Thứ tư, 18/09/2019 02:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lĩnh án 16 năm tù vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

18/06/2019, 18:40 (GMT+7)

Bị cáo Mai Thùy Linh (SN 1967), hiện ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh vừa bị TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án 16 năm tù giam, về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Mai Thùy Linh tại phiên tòa

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 18/6, cáo trạng xác định, năm 2015, Mai Thùy Linh xin được 1,2 tỷ đồng của một doanh nghiệp đưa về xã Xuân Yên,  huyện Nghi Xuân tài trợ xây dựng trường mầm non. Thấy bà Linh được tài trợ tiền, nhiều giám đốc Cty xây dựng ở Hà Tĩnh, Nghệ An đã liên hệ nhờ bà này xin tài trợ và nhận thầu thi công.

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2017, mặc dù không có khả năng, nguồn lực về tài chính để tài trợ xây dựng các công trình như trường học, bệnh viện... nhưng đối tượng Linh vẫn thành lập Cty Linh Hoàng Long và đưa ra nhiều thông tin không đúng sự thật; thuê tư vấn khảo sát thiết kế, tổ chức lễ động thổ, khởi công rầm rộ; cho những nhà thầu xem các giấy khen, thư cảm tạ của một số chính quyền địa phương; tạo ra thông báo của Ủy ban quyên góp tài chính quốc tế Mỹ - Việt Nam - Vatican #C50K giao cho Linh khảo sát và lập danh sách các cá nhân, tổ chức được tài trợ, trao tặng các công trình, học bổng; lấy tiền của người này chuyển cho người khác... làm cho một số nạn nhân lầm tin Linh đang thực hiện việc tài trợ xây dựng các công trình trên địa bàn là có thật.

Bằng thủ đoạn tinh vi trên, đối tượng Mai Thùy Linh đã hứa hẹn, cam kết cho các doanh nghiệp xây dựng nhận thầu thi công các công trình và yêu cầu họ phải chuyển cho Linh một khoản tiền đặt cọc, bảo lãnh hợp đồng, rồi chiếm đoạt của 6 bị hại trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng. Trước khi bị phát hiện, Mai Thùy Linh đã trả lại cho 5 bị hại hơn 1,5 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Mai Thùy Linh đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận