| Hotline: 0983.970.780

Lionel Messi giảm 70% lương tại Barcelona

Thứ Hai 30/03/2020 , 22:01 (GMT+7)

Với việc đại dịch Covid-19 đang lan rộng, Lionel Messi đã quyết san sẻ gánh nặng tài chính với Barcelona bằng cách giảm tới 70% lương.

Lionel Messi giảm phần lớn thu nhập của mình. Ảnh: Marca

Lionel Messi giảm phần lớn thu nhập của mình. Ảnh: Marca

Lionel Messi vừa xác nhận trên trang cá nhân rằng bản thân anh đã cắt giảm 70% lương của mình trong giai đoạn nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19. 

Không chỉ Lionel Messi mà các đồng đội của anh tại Barcelona cũng làm điều tương tự và giúp cho đội bóng chủ quản giảm thiểu rất nhiều về gánh nặng lương bổng. 

"Giai đoạn này, có rất nhiều thông tin không hay liên quan đến vấn đề lương bổng tại Barcelona. Trước hết, chúng tôi muốn làm rõ rằng ý định của chúng tôi là chấp nhận việc giảm lương, vì chúng tôi hoàn toàn thông cảm cho hoàn cảnh khó khăn này" - Messi cho biết. 

Với việc giảm 70% lương, Messi là người chịu thiệt thòi nhiều nhất, cụ thể, anh đang nhận mức lương 500.000 bảng/tuần và giảm xuống chỉ còn 150.000 bảng/tuần.

Bên cạnh đó, ngoài khoản lương đã giảm, các ngôi sao của đội chủ sân Nou Camp còn hỗ trợ thêm một phần thu nhập cho các nhân viên y tế phục vụ chống dịch tại đội bóng. 

Quan trọng hơn, việc các ngôi sao Barca chủ động giảm lương cũng có thể giúp đội bóng xứ Catalonia hồi sinh trong các thương vụ theo đuổi Neymar (PSG) và Lautaro Martinez (Inter Milan) trong mùa hè.

Không rõ khoản tiền các ngôi sao còn lại của đội bóng giúp tiết kiệm là bao nhiêu nhưng đó cũng là một con số rất lớn. Trước đó, các cầu thủ tại Juventus, nơi siêu sao Cristiano Ronaldo đang thi đấu cũng làm điều tương tự và giúp đội bóng Italia có thêm 90 triệu Euro trong 3 tháng. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Nhạc sĩ Trần Tiến tự tin live show sau những tin đồn quái ác

Nhạc sĩ Trần Tiến tự tin live show sau những tin đồn quái ác

Nhạc sĩ Trần Tiến đã xuất hiện trong buổi giới thiệu live show 'Chuyện tình' tại Hà Nội, với phong cách lãng tử quen thuộc, đánh tan tin đồn thất thiệt.

Có một V-League dần thoát ám ảnh ngoại binh

Có một V-League dần thoát ám ảnh ngoại binh

Dù gặp nhiều vấn đề trong việc tuyển quân do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các CLB V-League cùng ban tổ chức giải không vì thế mà nương tay với cầu thủ ngoại.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.