Thứ tư, 20/06/2018 02:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lo lắng khi thắng kiện DN sắp phá sản

05/06/2015, 09:31 (GMT+7)

Bà Lê Thị Phương Mai đang lo lắng đến thất thần. Gần 6 tháng rồi bà thắng kiện một DN thành viên của Tổng Cty Công nghiệp Tàu thủy (Vinashin cũ) nhưng chưa biết bao giờ có thể thi hành án?

Lo lắng khi thắng kiện DN sắp phá sản
Ôm bản án thắng kiện, bà Mai vẫn đầy lo lắng

“Tôi 50 tuổi rồi, từ Hà Nội vào làm Trưởng phòng Kế toán tài vụ cho Cty CP Vận tải sông biển Cần Thơ, bị TGĐ Võ Hoàng Bá ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động vào tháng 3/2014. Từ đó, về nhà sống cô đơn”, bà Mai nói như khóc.

Bà làm việc theo hợp đồng lao động từ giữa năm 1998, luôn hoàn thành tốt công việc, nhưng cuối năm 2012, ông Bá về làm TGĐ thì xảy ra mâu thuẫn. Vì không hợp được với lãnh đạo mới nên bà bị cho nghỉ việc. Khi bị nghỉ việc, bà chỉ được Cty trả 23 triệu đồng.

Khiếu nại không được, bà kiện ra tòa lao động. TAND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) xử vụ kiện “tranh chấp hợp đồng lao động” ngày 5/12/2014, tuyên Cty CP Vận tải sông biển Cần Thơ phải “bồi thường” cho bà hơn 166 triệu đồng.

Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ninh Kiều Nguyễn Văn Minh cho biết, theo luật hiện hành, án lao động sơ thẩm có hiệu lực thi hành ngay dù có thể bị kháng cáo, kháng nghị. Nên ngày 1/4/2015, ông Minh đã ký quyết định thi hành án.

“Chúng tôi đang tìm tài sản của Cty CP Vận tải sông biển Cần Thơ để thi hành án mà tìm chưa ra”, ông cho biết.

Về thông tin Cty này có một chiếc tàu trọng tải 6.500 tấn và 5 chiếc sà lan đang cho thuê, ông Minh nói “phải tìm hồ sơ chứng lý”.

Ông Minh cho biết, đang tìm tài sản của Cty CP Vận tải sông biển Cần Thơ cả ở tài khoản trong ngân hàng, mã số thuế. Tìm tài sản khó khăn, trong lúc Cty CP Vận tải sông biển Cần Thơ lại đã nằm trong số 169 DN sẽ bị bán, giải thể, phá sản theo quyết định của Tổng Cty Công nghiệp Tàu thủy ban hành năm 2013.

Tổng nợ của Cty CP Vận tải sông biển Cần Thơ cũng khá rõ, đến mấy trăm tỷ đồng. Những thông tin càng khiến cho bà Mai thêm lo lắng.

SÁU NGHỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận