Chủ nhật, 17/02/2019 04:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mắt xích quan trọng trong đêm án mạng nói gì?

22/03/2013, 10:54 (GMT+7)

Nguyễn Tuấn Anh, một “mắt xích” quan trọng của vụ án đã chính thức lên tiếng tái hiện toàn bộ căn nguyên và diễn biến vụ truy sát rúng động tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi rời khỏi cơ quan công an, lần đầu tiên Nguyễn Văn Hiệp, em họ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh và là một “mắt xích” quan trọng của vụ án đã chính thức lên tiếng tái hiện toàn bộ căn nguyên và diễn biến vụ truy sát rúng động tỉnh Vĩnh Phúc. 

Chiều ngày 21/3, trước thông tin “mắt xích” quan trọng của vụ trọng án đã rời cơ quan công an, PV đã có mặt tại gia đình Hiệp để tìm hiểu rõ về căn nguyên và diễn biến vụ án mạng. Nhà của Nguyễn Văn Hiệp ở phường Hội Hợp - TP Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc ngay gần nhà của nạn nhân. Tuy nhiên, khi chúng tôi có mặt, dù đã rời khỏi cơ quan công an hơn 2 ngày những Hiệp vẫn chưa về nhà.

Bà Bùi Thị Tý, mẹ của Hiệp cho biết sau khi phát hiện thi thể nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh, ngày 17/3, Hiệp bị triệu tập lên cơ quan công an và tạm giữ. Do không có tài liệu chứng minh Hiệp phạm tội nên 18/3, cơ quan công an đã cho Hiệp về. Tuy nhiên Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết xin ở lại cơ quan công an. Theo quy định, đến 19/3, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) không tạm giữ Hiệp nữa nên Hiệp đã rời đi.

Toàn bộ vụ án mạng được tái hiện qua lời kể của Nguyễn Văn Hiệp. Toàn bộ vụ án mạng được tái hiện qua lời kể của Nguyễn Văn Hiệp.

Ngay sau khi rời khỏi cơ quan công an, Hiệp có gọi điện về gia đình cho biết do sợ việc bị trả thù cũng như lo ngại về áp lực dư luận và người nhà nạn nhân, Hiệp đến ở tạm tại nhà một người họ hàng.

Nhờ sự động viên của mẹ và gia đình, PV đã có cuộc trao đổi với Hiệp qua điện thoại.

Toàn bộ vụ va chạm dẫn đến hậu quả đau lòng đã được Hiệp kể lại. Hiệp cho biết: Đêm xảy ra án mạng, sau khi đi hát karaoke, anh Tuấn Anh nói đói bụng rủ Hiệp đi ăn đêm. 2 người đến ăn đêm ở Quán Tiên. Tại đây, Hiệp tình cờ thấy có một người quen mặt trong nhóm thanh niên đã đến bắt tay.

“Thấy một thanh niên quen mặt, tôi có đến chào hỏi. Hôm trước, thấy người thanh niên này có ngồi với mấy người anh, tôi có mời chén rượu hỏi tên. Đó là Đặng Quốc Tú ở Phú Thọ. Tối hôm xảy ra sự việc, tất cả đều mới chỉ đang đứng nói chuyện ở cửa chứ chưa vào ngồi trong bàn. Khi tôi đang nói chuyện với thanh niên kia, Tuấn Anh lúc này cũng đang say nên hỏi một đối tượng: “Thằng này là thằng nào, mày sinh năm bao nhiêu?”, anh Hiệp kể.

Cho rằng Tuấn Anh có thái độ xấc xược, các đối tượng tỏ thái độ rất bực tức. Hiệp bị một đối tượng gọi ra ngoài, hỏi về lai lịch Tuấn Anh. Còn trong quán, Tuấn Anh lớn tiếng và xô xát với cả nhóm thanh niên kia. Ít phút sau, các đối tượng lùa đánh Tuấn Anh chạy dọc bờ mương. Hiệp đuổi theo thì không thấy Tuấn Anh đâu.

Một lúc sau nhóm đối tượng quay lại. Nhóm này còn hỏi thêm Hiệp thông tin địa chỉ nhà cửa của Tuấn Anh. “Lúc đó có một đứa đạp vào ngực tôi rồi giơ dao vào mặt dọa giết cả nhà. May có một số đối tượng trong nhóm can ngăn nên tôi thoát về nhà”, Hiệp kể lại.

Nhóm đối tượng sát hại nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã bị bắt giữ. Nhóm đối tượng sát hại nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã bị bắt giữ.

Sau đó, Hiệp dắt xe máy rồi về nhà ngủ mà không hề nghĩ Tuấn Anh bị sát hại. Hôm sau không thấy Tuấn Anh về, tìm khắp nơi cũng không được nên gia đình mới hoang mang báo công an phường. Trong số đối tượng này, Hiệp biết tất cả đều sống trong ngôi nhà 4 tầng ở quán Tiên song chỉ biết mặt 1 người vì hay ăn ở quán.

Bà Nguyễn Thị Nga, cô ruột của Hiệp, người vào thăm và có buổi trò chuyện đầu tiên với Hiệp trong trại tạm giữ của cơ quan công an cho biết sở dĩ sau khi rời khỏi cơ quan công an Hiệp chưa muốn về nhà là do sợ bị trả thù. Hiệp có nói từng bị đám người xấu nhắn tin đe dọa sẽ giết cả nhà nếu khai ra chúng.

Trong một diễn biến khác, thông tin nạn nhân Nguyến Tuấn Anh được kết luận chết do ngạt nước là căn nguyên gây ra việc gia đình nạn nhân cùng hàng nghìn người kéo quan tài diễu phố gây chấn động cả tỉnh Vĩnh Phúc. Cơ quan công an cũng đang truy nguồn gốc thông tin này.

Để tìm hiểu sự việc, chúng tôi tìm đến ông Nguyễn Văn Sơn (chú nạn nhân Tuấn Anh), người trực tiếp thay mặt gia đình ký vào biên bản khám nghiệm tử thi). Ông Sơn cho biết cũng không nắm được nguồn gốc tin này ở đâu.

Nhóm đối tượng sát hại nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã bị bắt giữ. Thông tin nạn nhân chết do ngạt nước gây ra vụ mang quan tài diễu phố vẫn chưa xác định được nguồn gốc.

Ông Sơn cho biết thời điểm cán bộ pháp y đọc kết luận có rất đông người dân nên khá ồn ào. Hơn nữa, do người đọc không phải là người cùng địa phương nên khó nghe.

Ông cũng không biết từ “ngạt nước” xuất phát từ đâu song khẳng định có nghe đọc từ “chết dưới mương nước”. Từ điều này cùng với việc nạn nhân có uống rượu nên có thể ai đó suy diễn ra việc Tuấn Anh uống rượu say rồi tự chết chứ không phải ai đánh dẫn tới sự việc phức tạp.

Trong khi đó, cả mẹ Tuấn Anh, mẹ Hiệp và một số người thân trong gia đình có mặt tại buổi khám nghiệm tử thi cũng không nhớ được thông tin “chết do ngạt nước” xuất phát từ đâu. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân cho rằng bản kết luận pháp y sơ sài là nguyên nhân gây ra sự bức xúc như vậy.

Theo đại tá Đỗ Văn Hoành - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc thì kết quả khám nghiệm lần 2 không khác so với lần 1. Biên bản pháp y, chỉ mô tả sự thực khách quan, khi tiến hành khám nghiệm tử thi trong trạng thái nào thì phản ánh như thế chứ không kết luận.

Liên quan đến vụ án mạng, đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an đã quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam cả 6 đối tượng tham gia gây án gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở xã Vĩnh Bảo, Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992), cùng ở Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Phú Thọ) và Nguyễn Văn Bình (tức Bính Cong, SN 1997) ở phường Đồng Tâm - TP Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo Anh Thế - Quốc Đô (DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận