Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Nấm Lý tưởng nằm trong danh sách thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn của Bộ NN-PTNT

Thứ Hai 27/05/2019 , 08:01 (GMT+7)

Nấm Lý tưởng đã được Bộ NN-PTNT đưa vào danh sách sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn.

Điều đó, giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào Nấm Lý tưởng, một trong những doanh nghiệp tiên phong thực hiện chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, trong bối cảnh nông sản, thực phẩm thiếu an toàn, không đảm bảo chất lượng đã, đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội.

Sản phẩm nấm hương của Nấm Lý tưởng.

Trước thực trạng thị trường nông sản, thực phẩm khó kiểm soát do ý thức của người sản xuất, kinh doanh có thể trà trộn thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn, được kiểm soát chặt chẽ với thực phẩm trôi nổi, không đảm bảo an toàn thực phẩm, không có nguồn gốc xuất xứ để trục lợi dẫn tới thị trường bị nhiễu loạn thông tin, người tiêu dùng thiếu niềm tin.

Để đảm bảo công tác quản lý và quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã chỉ đạo quản lý an thực phẩm phải xuyên suốt “từ trang trại đến bàn ăn”, thông qua chuỗi sản xuất, kinh doanh an toàn, đảm bảo kiểm soát, truy xuất được nguồn gốc, đồng thời các cơ quan quản lý phải công khai, ghi rõ địa chỉ, sản phẩm an toàn được kiểm soát được bày bán ở đâu để người tiêu dùng biết, lựa chọn, tin tưởng, yên tâm mua hàng.

Thời gian qua, Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn thuộc “Đề án phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn”, nhằm đẩy mạnh hoạt động tiêu thụ nông sản an toàn trên địa bàn thành phố, được người tiêu dùng và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông sản an toàn hết sức hưởng ứng.

Nấm Lý tưởng mới đưa vào thị trường loại Nấm Tuyết tươi.

Danh sách các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được công khai tại nhiều địa chỉ, trong đó có trên website của cơ quan thuộc Trung ương là Bộ NN-PTNT (Cục Quản Lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Cơ quan thường trực về an toàn thực phẩm), tại địa chỉ: http://www.nafiqad.gov.vn (mục Địa chỉ xanh nông sản sạch).

Đối với nấm ăn thuộc loại nông sản sạch và khá cao cấp, thành phố Hà Nội đã được Bộ NN-PTNT công khai những địa chỉ sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm theo chuỗi. Nấm Lý tưởng vinh dự là một trong số đơn vị được có mặt trong danh sách chuỗi cung ứng an toàn.

Nấm Lý tưởng cung cấp nấm được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn tại các nhà máy, xưởng, trại ở miền Bắc tới các hệ thống siêu thị như Big C, Mega market, Vinmart, Aeon, Lotte, Co-op mart, Intimex … và cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn thành phố và các tỉnh miền Bắc.

Sản phẩm của Nấm Lý tưởng bày bán ở Big C Thăng Long.
Sản phẩm của Nấm Lý tưởng bày bán ở Aeon mall Long Biên.

Là một đơn vị có 8 năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối nấm, Nấm Lý tưởng hiện cung cấp ra thị trường, chủ yếu ở các hệ thống siêu thị hơn chục loại nấm tươi, nhiều loại nấm khô như nấm hương khô, mộc nhĩ khô, nấm tuyết khô, đông cô khô, nấm ngân nhĩ…và đặc biệt nhiều sản phẩm chế biến từ nấm tiện dụng cho các bà nội trợ.

Nấm Lý tưởng cũng là đơn vị thực hành sản xuất, kinh doanh nấm tốt, thường xuyên được kiểm tra, giám sát của các cấp quản lý địa phương lẫn thành phố, kể cả thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất.

Đáng kể là những đợt thanh tra chuyên sâu 30 ngày của Thanh tra Sở Nông NN-PTNT Hà Nội, thanh tra toàn diện các hoạt động của Công ty TNHH Hai thành viên Thực phẩm Lý tưởng Việt Nam về chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nấm, lấy mẫu để phân tích, kiểm tra chất lượng, luôn được đánh giá là chấp hành đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Nấm Hương sau thu hoạch được cắt chân, làm sạch, sơ chế trước khi đưa vào sấy

Mô hình xây dựng và phát triển chuỗi tiêu thụ nông sản an toàn, khép kín từ sản xuất tới tiêu thụ của Bộ NN-PTNT và thành phố Hà Nội như Nấm Lý tưởng rất cần thiết được nhân rộng và tuyên truyền mạnh hơn để đẩy lùi, tẩy chay những đơn vị kinh doanh trà trộn, kém chất lượng.

Đồng thời, các cơ quan quản lý Nhà nước cũng kịp thời biểu dương những đơn vị thực hành sản xuất, kinh doanh tốt như Nấm Lý tưởng để từ đó nhân rộng phong trào, giúp cho nhà quản lý và người tiêu dùng biết được những địa chỉ đáng tin cậy để yên tâm mua sắm.

Bảo quản nấm sau thu hoạch.
Sơ chế phân loại nấm sau thu hoạch.
Sản xuất Nấm Lý tưởng.

 

Nhập khẩu thịt vào Việt Nam có cần Hiệp định Thú y?

Nhập khẩu thịt vào Việt Nam có cần Hiệp định Thú y?

Thị trường 28/02/2020 - 10:28

Theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), không nhất thiết phải có ký kết hiệp định thú y giữa hai nước mới được phép xuất nhập khẩu thịt làm thực phẩm với Việt Nam.

Xuất khẩu thủy sản vẫn có cơ hội

Xuất khẩu thủy sản vẫn có cơ hội

Thị trường 27/02/2020 - 11:10

Dịch bệnh Covid-19 đang khiến cho xuất khẩu thủy sản gặp nhiều khó khăn không chỉ sang Trung Quốc mà cả nhiều thị trường khác.

Kiểm tra, xử lý hơn 5.000 vụ vi phạm liên quan trang thiết bị y tế

Kiểm tra, xử lý hơn 5.000 vụ vi phạm liên quan trang thiết bị y tế

Thị trường 26/02/2020 - 19:27

Theo thống kê của Bộ Công thương, từ ngày 31/1 - 25/2, đã có 5.152 vụ vi phạm liên quan trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bị xử lý.

Triển lãm HortEx Vietnam 2020 chính thức khai mạc

Triển lãm HortEx Vietnam 2020 chính thức khai mạc

Thị trường 26/02/2020 - 18:57

Ngày 26/2, triển lãm chuyên ngành rau, hoa, quả lớn nhất Việt Nam khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Tỏi Khánh Hòa liên tục giảm giá

Tỏi Khánh Hòa liên tục giảm giá

Thị trường 26/02/2020 - 13:35

Hiện nông dân vùng trồng tỏi ở Khánh Hòa đang vào vụ thu hoạch rộ. Dù năng suất tương đối khá, song giá tỏi liên tục giảm, khiến niềm vui của họ không trọn vẹn.

Cân nhắc điều thô

Cân nhắc điều thô

Thị trường 25/02/2020 - 09:04

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường điều thế giới, trong khi điều có dấu hiệu được mùa ở nhiều nơi. Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc khi mua điều thô.

Rau xanh tăng giá, thương lái tranh mua

Rau xanh tăng giá, thương lái tranh mua

Thị trường 24/02/2020 - 07:01

Theo đánh giá của ngành NN-PTNT Hải Dương, hiếm có năm nào, rau vụ đông vừa được mùa, được giá như năm nay.

Giá tôm hùm xanh ở Khánh Hòa đang nhích lên

Giá tôm hùm xanh ở Khánh Hòa đang nhích lên

Thị trường 22/02/2020 - 15:09

Hiện giá tôm hùm xanh loại 3 con/kg đã nhích lên dao động từ 600-620 ngàn đ/kg, tăng từ 100 - 120 ngàn đ/kg so với vài ngày trước.

Đằng sau những cuộc 'giải cứu' nông sản

Đằng sau những cuộc 'giải cứu' nông sản

Thị trường 21/02/2020 - 16:53

Sau đợt “giải cứu” dưa hấu, thanh long vừa qua, đang là vấn đề liên kết sản xuất tiêu thụ, khai thác thị trường nội địa với gần 100 triệu dân.

Người nuôi gà Trung Quốc 'sấp mặt' vì Covid-19

Người nuôi gà Trung Quốc 'sấp mặt' vì Covid-19

Thị trường 21/02/2020 - 16:11

Việc dừng đột ngột các hoạt động giao dịch và “khóa chân” hàng trăm triệu cư dân ở nhằm ngăn chặn dịch viêm phổi lây lan, đẩy người nuôi gà vào thế kẹt.

Trung Quốc 'khát' thịt lợn

Trung Quốc 'khát' thịt lợn

Thị trường 21/02/2020 - 13:47

Trong năm 2020, nhu cầu nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc dự báo sẽ lên cao kỉ lục. Chăn nuôi gia cầm của nước này cũng đang điêu đứng do Covid-19.

Đầu vụ, ớt rớt giá

Đầu vụ, ớt rớt giá

Thị trường 21/02/2020 - 13:14

Mới vào đầu vụ nhưng giá ớt xuống thấp khiến người trồng lâm vào cảnh lao đao.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhà đầu tư đồng thuận chủ trương di dời khách sạn của Bình Định

Nhà đầu tư đồng thuận chủ trương di dời khách sạn của Bình Định

Các khách sạn đang sở hữu diện tích đất “đắt địa” nhất thành phố biển, giờ buộc phải di dời là điều không dễ chấp nhận, thế nhưng các nhà đầu tư vẫn đồng thuận.

Xét xử vụ 'Khuất tất vụ đấu giá Khu dân cư Hoà Lân'

Xét xử vụ 'Khuất tất vụ đấu giá Khu dân cư Hoà Lân'

Ngày 5/3, TAND quận 7, TP.HCM đem vụ án đấu giá đầy dấu hiệu sai phạm tại Dự án Khu dân cư Hoà Lân (Bình Dương) ra xét xử sơ thẩm.

Hoàn thành thay thế cá tra bố mẹ

Hoàn thành thay thế cá tra bố mẹ

Năm 2020 sẽ hoàn thành việc thay thế 60.000 con cá tra bố mẹ, thông tin được Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân cho biết.