| Hotline: 0983.970.780

Nam thanh niên chủ động khai báo vì tiếp xúc gần với 'bệnh nhân 34'

Thứ Sáu 13/03/2020 , 16:50 (GMT+7)

Có tiếp xúc gần với "bệnh nhân 34" khoảng 30 phút, nam thanh niên ở Bình Tân (TP. HCM) tự nguyện đến khai báo xin được cách ly.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ được cách ly tại phòng áp lực âm của các bệnh viện. Các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm sẽ được cách ly tập trung tại các khu cách ly theo địa phương. - Ảnh: Nguyễn Thủy.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ được cách ly tại phòng áp lực âm của các bệnh viện. Các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm sẽ được cách ly tập trung tại các khu cách ly theo địa phương. - Ảnh: Nguyễn Thủy.

Chiều ngày 13/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, một nam thanh niên 25 tuổi, ngụ tại quận Tân Bình đã chủ động đến thông báo tiền sử tiếp xúc trực tiếp (gần 30 phút) với "bệnh nhân 34".

"Bệnh nhân 34" quê ở Bình Thuận. Đã có 8 người lây nhiễm covid-19 từ bệnh nhân này.

Qua điều tra tình hình dịch tễ, đánh giá người này có nguy cơ rất cao, nhiều khả năng có thể bị nhiễm Covid-19 từ "bệnh nhân 34", nên hệ thống phòng dịch của thành phố đã chuyển người này vào cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Về yếu tố dịch tễ, dù người này không có triệu chứng bệnh, ngoài việc cách ly và lấy mẫu xét nghiệm người này, thành phố đã triển khai các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người tiếp xúc và cho cộng đồng, trong khi chờ kết quả xét nghiệm chính thức. Bao gồm điều tra, xác minh trường hợp tiếp xúc gần (trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhà liền kề…), cách ly tập trung và lấy mẫu giám sát; tổ chức khử khuẩn nơi người này đang sinh hoạt; tổ chức truyền thông nguy cơ.

Ngoài ra, tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gián tiếp để hướng dẫn giám sát, phòng bệnh theo quy định.

Trước tình hình diễn tiến dịch bệnh của cả nước và TP.HCM có dấu hiệu xuất hiện thêm những trường hợp lây lan do tiếp xúc với các ca bệnh xâm nhập từ nước ngoài, HCDC triển khai nhiều giải pháp, và chuẩn bị đầy đủ các phương tiện phòng hộ, phòng lây nhiễm đảm bảo cho nhu cầu có thể gia tăng trong thời gian tới.

Đến ngày 13/3, tại TP.HCM có 356 người cách ly tại các điểm cách ly tập trung của thành phố; 436 người cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện và 574 người cách ly tại nhà.

Xem thêm
Ông Nguyễn Mạnh Sơn giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Ông Sơn có trình độ Thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

Quy hoạch hơn 450ha quỹ đất phát triển du lịch ven hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, tiềm năng du lịch rất lớn, UBND tỉnh Bình Dương đang xem xét thông qua phê duyệt Quy hoạch phát triển du lịch.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Bình Dương đặt mục tiêu thông xe đường Hồ Chí Minh trước 30/4

Bình Dương Đường Hồ Chí Minh đoạn Chơn Thành - Đức Hòa đoạn qua tỉnh Bình Dương quyết tâm thông xe kỹ thuật trước 30/4/2025, và hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 8/2025.

Bình luận mới nhất