Thứ bảy, 21/09/2019 04:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nếu Mourinho ở Việt Nam

08/01/2015, 19:21 (GMT+7)

Hẳn ông thầy người Bồ sẽ phải khó chịu suốt ngày vì tần suất xuất hiện của Công Phượng trên mặt báo. Công Phượng ăn uống gì trước khi vào sân, tắm nước lạnh ra sao lúc trận đấu kết thúc...

Nếu Mourinho ở Việt Nam

Mourinho không phải mẫu người thích nói nhiều về những cá nhân. Thời ông còn là thầy của Ronaldo tại Real Madrid, nhà cầm quân này từng phát bực với cánh phóng viên: “Đội bóng của chúng tôi đâu phải là 11 Ronaldo” hay: “Các anh không còn gì khác để hỏi nữa à?”.

Đến khi chuyển sang Chelsea công tác, được dẫn dắt “Ronaldo người Bỉ” - Eden Hazard điều này vẫn lặp lại với Mourinho. "Người đặc biệt" mệt mỏi đến độ, ông thường buông thõng một câu lúc bí từ: “Để tôi gọi điện hỏi cậu ấy đã nhé”.

Mourinho hiện nay và Sir Alex Ferguson luôn muốn các học trò tránh xa giới truyền thông. Chiến lược gia người Scotland từng sút giày vào thẳng mặt trò cưng Beckham khi anh này có biểu hiện “showbiz”. Còn thuyền trưởng của Chelsea nhiều phen phải khuyên nhủ cầu thủ rằng, đừng để showbiz làm xao nhãng sự nghiệp.

Giới truyền thông lúc nào cũng muốn chĩa mùi dùi thật sâu vào đời sống của các sao, đặc biệt là những cầu thủ nổi tiếng cỡ Công Phượng. Chính tiền đạo quê Nghệ An là người hiểu điều này hơn ai hết khi bản thân anh từng là tâm điểm của cơn bão gian lận tuổi nổ ra đầu tháng 11 năm ngoái.

Công Phượng là cầu thủ, và nhiệm vụ quan trọng nhất của anh là đá bóng sao cho thật hay. Công việc của anh là thu hút khán giả bằng những siêu phẩm ở trên sân, chứ không phải là bằng những chiêu trò showbiz.

Thầy Giôm đã hơn một lần cầu xin mọi người dừng soi mói vào các học trò ở đội U19. Ông thầy người Pháp muốn họ được phát triển bình thường, như các cầu thủ cùng trang lứa, chứ không phải là những ngôi sao.

Về điểm này, nếu Mourinho ở Việt Nam, chắc chắn thầy Giôm sẽ có thêm một cái gật đầu.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận