Thứ sáu, 21/09/2018 01:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngăn chặn đường dây đưa người sang Malaysia bán dâm

07/03/2012, 09:16 (GMT+7)

Các phụ nữ được đưa sang Malaysia dưới hình thức đi du lịch, thực chất là để đi làm ở quán bar và bán dâm.

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết đang tiếp tục lấy lời khai hai đối tượng tổ chức đưa người sang Malaysia trái phép là Võ Thanh Nga (SN 1984, ngụ huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long) và Hiau Yoon Kong (SN 1978, quốc tịch Malaysia, bạn trai của Nga).

Võ Thanh Nga tại CQĐT

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu, trước đó đơn vị nhận được tin báo của người dân có đối tượng lạ mặt chọn phụ nữ đi du lịch sang Malaysia chủ yếu để bán dâm. Qua điều tra, chiều ngày 3.3, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm hình sự - Bộ Công an và Công an cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tiến hành ngăn chặn xuất cảnh đối với 10 người Việt Nam và một người Malaysia. Gồm Võ Thanh Nga, Hiau Yoon Kong và 9 phụ nữ khác.

Theo điều tra ban đầu từ Cơ quan CSĐT Công an Bạc Liêu, đây là đường dây đưa người sang Malaysia trái phép. Các phụ nữ được đưa sang Malaysia dưới hình thức đi du lịch, thực chất là để đi làm ở quán bar và bán dâm. Nga lo toàn bộ chi phí đi Malaysia, chi phí trọn gói khoảng 2.500 ringgit (tương đương 17,5 triệu đồng). Khi xuống sân bay ở Malaysia, sẽ có người Việt Nam ở đây đến đón. Nga sẽ thu tiền của người đón 100 ringgit/người phụ nữ đưa qua (khoảng 70.000 đồng) và hưởng tiền chênh lệch. Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

TRẦN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận