Thứ hai, 26/08/2019 01:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghệ An: Cựu Đội phó đội Quản lý thị trường tử vong khi đang bị tạm giam

22/04/2019, 14:46 (GMT+7)

Nguyễn Văn Quang bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn nhằm chiếm đoạt tài sản, tuy nhiên bị can này bất ngờ tử vong vào sáng 22/4.

Sáng 22/4, cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong của bị can Nguyễn Văn Quang (SN 1968, trú phường Hưng Bình, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An). Quang vốn là Đội phó đội Quản lý thị trường số 8 (Cục QLTT Nghệ An), bị khởi tố và tạm giam 4 tháng (từ 26/1/2019) để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân

Qua tìm hiểu được biết, rạng sáng 22/4 Nguyễn Văn Quang được chuyển từ Trại tạm giam Nghi Kim đến bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An trong tình trạng hôn mê, đến 8h15 cùng ngày thì tử vong.

Người nhà khẳng định, ông Quang không có tiền sử bệnh tật, sức khỏe trước thời điểm bị bắt tạm giam bình thường. Vì thế, việc ông tử vong đột ngột khiến gia đình rất bức xúc.

Về vụ việc liên quan đến bị can Nguyễn Văn Quang, theo phản ánh của một số hộ dân chuyên chữa bệnh bằng thuốc nam tại 2 xã Thanh Sơn và Ngọc Lâm (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cuối tháng 12/2018 có một nhóm người mặc trang phục được cho là cán bộ QLTT tỉnh đi ô tô đến nhà họ đề nghị kiểm tra giấy phép hành nghề.

Trường hợp nào không có giấy phép hoạt động, nhóm người này sẽ lập biên bản xử lý hành chính phạt 50-60 triệu đồng. Hộ nào không có kinh phí nộp phạt thì “có từng nào thu từng đó”. Nghi ngờ hành vi trên thiếu minh bạch nên các hộ đã báo cho chính quyền địa phương và Công an xã Ngọc Lâm yêu cầu làm rõ.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Thanh Chương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Quang cùng 2 bị can khác để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận