| Hotline: 0983.970.780

Nghệ An tạm dừng tiếp nhận người cách ly vì quá tải

Thứ Bảy 21/03/2020 , 21:23 (GMT+7)

Vì các cơ sở tập trung đã hết chỗ, tỉnh Nghệ An đã tạm dừng tiếp nhận công dân trở về từ cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) và các địa bàn khác cách ly.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Nghệ An về việc tạm dừng tiếp nhận các trường hợp cách ly.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Nghệ An về việc tạm dừng tiếp nhận các trường hợp cách ly.

Chiều 21/3, UBND tỉnh Nghệ An ban hành công văn hỏa tốc gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình về việc tạm dừng tiếp nhận công dân nhập cảnh về cách ly tập trung tại Nghệ An.

Tỉnh này khẳng định đã thực hiện rốt ráo nhiệm vụ, tuy nhiên do công dân trở về số lượng quá nhiều , trong khi các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn đã đã hết chỗ và không còn khả năng tiếp nhận.

Do vậy Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh quyết định tạm thời dừng tiếp nhận công dân trở về từ cửa khẩu Cầu Treo và các địa bàn khác ngoài tỉnh từ 15h chiều 21/3 để có thời gian tập trung đón các công dân tại các cửa khẩu trên địa bàn.

Qua rà soát từ tối 20/3 đến rạng sáng 21/3, đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội - Cục Chính trị Quân khu 4 đã tiếp nhận 287 công dân Việt Nam từ Lào và Thái Lan về Việt Nam qua các cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình), Cầu Treo (Hà Tĩnh) và Nậm Cắn (Nghệ An) về cách ly.

Theo Sở Du lịch Nghệ An, đến nay toàn tỉnh có tổng cộng 6 cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên đăng ký cung cấp trên 300 phòng nghỉ làm nơi cách ly phòng dịch COVID-19 có thu phí kèm mức giá hỗ trợ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.