| Hotline: 0983.970.780

Người đàn ông 17 năm mang khuôn mặt bị biến dạng

Thứ Năm 03/10/2019 , 13:52 (GMT+7)

17 năm, người đàn ông không dám bước chân ra khỏi nhà vì khối u làm biến dạng cả khuôn mặt. Mới đây, anh đã được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phẫu thuật tạo hình mặt thành công.

6 giờ căng thẳng, kíp phẫu thuật đã tạo hình thẩm mỹ thành công cho anh P. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Anh Đặng Tòn P. (sinh 1990, ngụ tại Đắk Lắk) bị u bao sợi thần kinh mặt từ nhỏ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh sống một mình nên không có điều kiện để chữa trị.

Điều may mắn đến với anh P., khi đoàn bác sĩ từ TP.HCM về Đắk Lắk thực hiện khám bệnh từ thiện. Anh P. là một trong nhiều người được tài trợ phẫu thuật tạo hình lại khuôn mặt tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết, anh P. có u gây biến dạng vùng mặt. Mắt phải không nhìn thấy do u chèn ép dây thần kinh thị giác, mắt trái nhìn kém, đi lại và sinh hoạt khó khăn.

Vị trí khối u tập trung nhiều mạch máu tăng sinh nên các bác sĩ phải mất đến 6 giờ để phẫu thuật. Cắt bỏ hoàn toàn khối u sợi to bằng quả trứng, kích thuớc 4x6x4cm và điều chỉnh thu gọn da ở mặt, hốc mắt và má, cắt phần mí sụp để nâng cơ mắt, cải thiện nét thẩm mỹ cho gương mặt của anh. 

TS.BS Nguyễn Văn Thanh, Trưởng đơn vị Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn chia sẻ: “Đây là ca phẫu thuật khó, do ở mặt có rất nhiều dây thần kinh mạch máu. Việc phẫu thuật phải rất cân nhắc và cẩn trọng ở vấn đề chảy máu trong và sau mổ. Kíp mổ đã phải rất thận trọng, nhẹ nhàng cầm máu và phẫu thuật tạo hình”.

Sau 3 ngày phẫu thuật, anh P. đã được tháo băng, vết thương vùng mặt khô và sức khỏe anh hồi phục tốt. 

Được biết, u bao sợi thần kinh là bệnh thuộc dạng di truyền do sự rối loạn nhiễm sắc thể của tế bào thần kinh tạo ra u trên các sợi thần kinh ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể: xương, mô mềm, da và hệ thần kinh. Biểu hiện lâm sàng của bệnh là u tăng trưởng theo thời gian, dẫn đến tổn thương thần kinh. Đến nay chưa có cách nào phòng ngừa được bệnh này, phương pháp điều trị hiệu quả là phẫu thuật cắt bỏ khối u gây chèn ép vào các cơ quan, ảnh hưởng đến chức năng sống và thẩm mỹ. Do đó, khi phát hiện có khối u, người bệnh nên đi khám và điều trị sớm, tránh để khối u phát triển quá lớn, dẫn tới việc có thể phải cắt bỏ toàn bộ phần cơ thể bị bệnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?