| Hotline: 0983.970.780

Nguyễn Huy Thiệp in sách kỷ niệm tuổi 70 thoát cơn tai biến

Thứ Ba 11/08/2020 , 11:32 (GMT+7)

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đang dần bình phục sau cú đột quỵ hồi đầu năm 2020, và cho in tuyển tập truyện ngắn chọn lọc mừng "tướng về hưu" ngưỡng cổ lai hy.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp sinh năm 1950.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp sinh năm 1950.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được xem là một hiện tượng văn học Việt Nam thời đổi mới. Những truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp như “Tướng về hưu”, “Thương nhớ đồng quê”, “Những ngọn gió Hua Tát”, “Quan Âm chỉ lộ”… đã tạo ra nhiều ý kiến tranh luận sôi nổi trên văn đàn nước ta suốt hơn ba thập niên qua.

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp được các nhà nghiên cứu nước ngoài đánh giá khá cao, khi tìm hiểu về văn học Việt Nam trong sự vận hành cuối thế kỷ 20. Đã có vài cuốn sách của Nguyễn Huy Thiệp được ấn hành tại Mỹ, Pháp, Ý, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Ấn phẩm mừng tuổi 70 của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.

Ấn phẩm mừng tuổi 70 của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.

Tuyển tập “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp” do Nhà xuất bản Văn Học và Công ty sách Đông A liên kết thực hiện theo ý nguyện của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp khi bước vào tuổi 70 và chấp nhận hoàn cảnh "tướng về hưu". Tự chọn lọc 42 tác phẩm tiêu biểu của mình để in lần này, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp muốn đánh giá lại một hành trình cầm bút với không ít sóng gió và vinh quang.  

Tuyển tập “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp” được phát hành với 3 ấn bản: Cao cấp, S500 và S100. Đặc biệt, có 105 bản được làm thủ công, ruột in trên giấy mỹ thuật Conqueror High White Laid 120 gsm, có chữ ký trực tiếp của tác giả, trong đó bao gồm 5 bản ký hiệu lần lượt Đ, Ô, N, G, A và 100 bản đánh số từ ĐA- 001 đến ĐA-100.

Tuyển tập “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp” có sự tham gia minh họa của 18 họa sĩ nổi tiếng, như Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Hoàng Phượng Vỹ, Lê Trí Hiếu, Phan Cẩm Thượng, Nguyễn Hồng Hưng…

Đầu năm 2020, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp bị tai biến, phải nằm viện cả tháng. Hiện tại, ông dần dần hồi phục, và đã có thể cầm bút để viết và vẽ bằng bản lĩnh của "tướng về hưu". Tuyển tập “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp” phát hành, chắc chắn là món quà “xung hỉ” để nhà văn Nguyễn Huy Thiệp lấy lại được sức khỏe tuổi 70.  

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Gánh nặng đè lên huấn luyện viên Hà Nội

Gánh nặng đè lên huấn luyện viên Hà Nội

Phải làm khách của đội đầu bảng Hải Phòng, sau hai trận đầu toàn thua, HLV Chu Đình Nghiêm có thể phải rời ghế nóng nếu không tìm được kết quả có lợi.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Bộ phim ‘Bố già’ không có chỗ cho những người sống hời hợt?

Bộ phim ‘Bố già’ không có chỗ cho những người sống hời hợt?

Bộ phim ‘Bố già’ đã có được 10,6 tỷ đồng từ suất chiếu sớm và 3 tỷ đồng đặt vé qua mạng, trước khi công chiếu chính thức ngày 12/3 trên toàn quốc.