| Hotline: 0983.970.780

Nhạc 'chill' lên ngôi khi người dùng phải cách ly mùa dịch

Thứ Ba 31/03/2020 , 08:38 (GMT+7)

Việc tự cách ly trong nhà đã thay đổi thói quen nghe nhạc của người dùng, với số lượng lượt nghe nhạc "chill" tăng cao, dịch vụ phát trực tuyến Spotify cho biết.

Dịch vụ phát trực tuyến Spotify cho biết rất nhiều người nghe đang chọn nhạc

Dịch vụ phát trực tuyến Spotify cho biết rất nhiều người nghe đang chọn nhạc "chill" trong thời điểm cách ly ở nhà vì Covid-19 hoành hành. Ảnh: Rappler.

"Khi ngày càng nhiều người trên khắp thế giới phải ở nhà trong vài tuần qua, chúng tôi đã thấy xu hướng âm nhạc và podcast thay đổi theo nhiều cách khác nhau", công ty cho biết.

Ví dụ, trong thời điểm căng thẳng này, Spotify đã nhận thấy rằng người dùng của họ dường như thêm nhiều bài hát "chill" hơn (thư giãn) vào danh sách nhạc của họ - những bài hát "nhiều thanh âm, ít sôi động và nhẹ nhàng hơn các bài hát được thêm trước đây".

Theo báo cáo của công ty nhiều người đang sử dụng các thiết bị trong nhà của họ để truyền phát nhạc, chẳng hạn như máy tính để bàn, TV, loa thông minh và máy chơi game.

Dịch vụ phát trực tuyến này cũng cho biết người nghe bắt đầu hướng tới "danh sách nhạc nghe trong lúc nấu ăn và làm việc nhà", thay vì các danh sách cho các cuộc gặp gỡ xã hội.

Sự quan tâm đối với các podcast tin tức ngày càng lớn khi các bậc cha mẹ cố gắng làm việc tại nhà. Spotify cũng ghi nhận số lượt nghe gia tăng âm nhạc và podcast cho trẻ em, đặc biệt là âm nhạc để giúp trẻ ngủ.

Sau những lời kêu gọi liên tục từ các cơ quan chức năng để giữ khoảng cách xã hội an toàn, gã khổng lồ nhạc trực tuyến cũng báo cáo rằng bản hit năm 1980 của The Police: Don't Stand So Close To Me (Đừng đứng quá gần tôi) đã chứng kiến ​​sự gia tăng 135% lượt nghe trong những tuần gần đây.

(Theo CNA)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Phác thảo về ban nhạc rock đầu tiên của Việt Nam

Phác thảo về ban nhạc rock đầu tiên của Việt Nam

Cuốn sách 'Ban nhạc Phượng Hoàng - The Beatles của Sài Gòn' do NXB Hội Nhà văn ấn hành, góp phần xác lập nhóm nhạc rock đầu tiên của Việt Nam.

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Đi đến đâu cũng tạo ra bản sắc và triết lý bóng đá hoa mỹ, nhưng HLV Phan Thanh Hùng lại chưa thể bén duyên với CLB chơi kỹ thuật nhất HAGL.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.