| Hotline: 0983.970.780

Nhiều tuyến đường ùn tắc, 'bến xe ngộp thở' trong dịp nghỉ lễ 30/4

Thứ Bảy 29/04/2017 , 14:46 (GMT+7)

Sau ngày làm việc cuối tuần để bước vào kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, ngay trong sáng và trưa ngày 29/4, dòng người bắt đầu chen chân rời Thủ đô. Các bến xe “gồng mình” đón khách trong khi một số tuyến đường rơi vào cảnh ùn tắc cục bộ.

Các tuyến xe khách luôn ken cứng người. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Tại bến xe Mỹ Đình, từng dòng người xếp hàng dài, nối đuôi nhau vào bến mua vé. Những hàng nghế ngồi trong khu vực nhà chờ ken cứng chỗ. Nhiều người tỏ vẻ mệt mỏi, mồ hôi nhễ nhại sau khi xếp hàng chờ mua vé.

Phía trong khu vực bến, mỗi khi cửa xe khách mở, từng hàng người chen chân vội vã để nhanh chóng tìm kiếm chỗ ngồi.

Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết, trong nửa buổi sáng ngày 29/4 đã có khoảng 20.000 lượt khách đến bến đón xe khách liên tỉnh. Tuyến đông nhất là Mỹ Đình đi Quảng Ninh.

Các tuyến đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Giải Phóng, vành đai 3 phía bên dưới ùn tắc cục bộ tại nhiều vị trí. Lượng phương tiện nhích từng mét, còi xe inh ỏi khiến tuyến đường ùn tắc cả đoạn dài.

Tại các cửa ngõ Thủ đô, các phương tiện đều phải xếp thành hàng dài và di chuyển hết sức khó khăn, phải mất hàng giờ đồng hồ mới di chuyển qua được những đoạn đường ngắn. Nhiều chủ xe máy do sốt ruột nên đã cố tình cho phương tiện leo lên vỉa hè để nhanh chóng thoát được cảnh ùn tắc.

Trực tiếp đi kiểm tra tình hình phục vụ hành khách tại các bến xe, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu bến xe Mỹ Đình cùng các đơn vị vận tải phải nhanh chóng lập thêm quầy bán vé, cắm thêm ô che nắng và bố trí thêm chỗ ngồi đợi cho hành khách.

Theo ông Viện, hành khách tìm đến là vinh hạnh cho bến xe, các lãnh đạo bến và đơn vị vận tải phải nỗ lực hết sức, linh hoạt trong xử lý tình huống, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cũng giao nhiệm vụ cho Phòng Quản lý Vận tải, Thanh tra Sở phải liên tục tuần tra, kiểm soát gắt gao những “xe dù, bến cóc” phát sinh trong dịp nghỉ lễ này, để đảm bảo quyền lợi cho cả hành khách lẫn doanh nghiệp vận tải.

Một số hình ảnh về người dân "rời đô" trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5:

Dòng người xếp hàng dài vào mua vé tại bến xe Mỹ Đình. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Rất đông hành khách tập trung trước xe khách để lên xe về quê. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Một số người với đồ đạc lỉnh kỉnh vẫn tiếp tục nán lại chờ đợi những chuyến xe sau. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vũ Văn Viện kiểm tra tình hình phục vụ hành khách tại các bến xe và doanh nghiệp vận tải. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Nhiều tuyến đường xung quanh khu vực bến xe rơi vào cảnh ùn tắc cục bộ. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Đường Phạm Hùng ken cứng phương tiện, đoàn xe phải nhích từng bước khá chậm rãi. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Đường ra cửa ngõ Pháp Vân rơi vào cảnh ùn tắc khi lượng người đổ về mỗi lúc một đông hơn. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

 

(VIETNAM+)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Ông Đinh Trung Ngân đã chi 40 triệu đồng lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời để có điện phục vụ sinh hoạt và hành nghề sửa xe vỉa hè.

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Ở đây ai là chủ? Mấy người làm chỉ vào một ông áo bạc màu, quần xắn móng lợn, chạy chiếc xe máy nát mà khách nhất định không chịu tin đó là tỉ phú.