Thứ hai, 25/06/2018 07:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Những 'bại tướng' cầm cờ

04/06/2015, 06:15 (GMT+7)

Ngoại trừ trường hợp của hai anh em nhà “độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Trọng Cường không có đối thủ ở môn Taekwondo trong khu vực, danh sách những bại tướng cầm cờ còn có Ngô Văn Kiều.

Những bại tướng cầm cờ
Người vinh dự cầm cờ đoàn Việt Nam - Quách Công Lịch được kỳ vọng đoạt HCV 400m và 400m rào nam ở đại hội này

Người cầm cờ đại diện cho một quốc gia thi đấu quốc tế luôn có vinh dự rất lớn, và thường được tuyển chọn rất gắt gao.

Trước năm 2000, Tổng Thư ký Liên đoàn Taekwondo Trương Ngọc Để thường xuyên được nhận vinh dự cầm cờ ở các kỳ SEA Games. Không chỉ có khuôn mặt sáng và ưa nhìn, ông Để còn được cho là khá mát tay cho đoàn.

Sau này, vinh dự đó được nhường cho các VĐV có thành tích nổi bật ở đấu trường trong nước hoặc quốc tế. Tuy nhiên, thành tích của những người cầm cờ lại hiếm khi tương xứng với kỳ vọng dành cho họ.

SEA Games gần nhất, Hoàng Quý Phước là người có vinh dự cầm cờ. Anh là niềm hy vọng vàng trên đường đua xanh, bên cạnh “tiểu tiên cá” Ánh Viên. Đáng tiếc, những tính toán sai lầm cộng thêm tâm lý không ổn định khiến kình ngư này chỉ giành 1 HCV, kém xa mức đề ra ban đầu là từ 3-4 HCV.

Trước đó 2 năm, ở ngày hội trên đất Indonesia, VĐV nhảy cao Nguyễn Duy Bằng lần thứ hai cần cờ tại SEA Games. Thực tế năm ấy, anh được tưởng thưởng cho sự trở lại đội tuyển hơn là một niềm hy vọng tại đấu trường khu vực.

Và kết quả sau đó đã chứng minh điều ấy, anh không thể tái hiện thành tích 2m14 đạt được lúc tập luyện, đồng thời chia tay SEA Games trong ký ức buồn.

Ngoại trừ trường hợp của hai anh em nhà “độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Trọng Cường không có đối thủ ở môn Taekwondo trong khu vực, danh sách những bại tướng cầm cờ còn có Ngô Văn Kiều.

Chủ công của đội bóng chuyền nam tại SEA Games 24 dù chơi như lên đồng và giúp đội nhà lọt vào trận chung kết nhưng vẫn không thể vươn tới tấm HCV mơ ước.

Người cầm cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 lần này là vận động viên điền kinh Quách Công Lịch. Anh từng tham dự chiến dịch ở Myanmar cách đây 2 năm nhưng không thu được thành công nào.

Tuy nhiên trong vòng 1 năm trở lại đây, em trai của Quách Thị Lan có bước tiến vượt bậc. Thông số trong tập luyện của Lịch cực ổn và dư sức đoạt HCV SEA Games nếu thi đấu đúng sức.

Chỉ hy vọng, Công Lịch không giẫm vào “vết xe đổ” mà các đàn anh đi trước đã từng mắc phải.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận