Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Những người mẫu thất thu vì Covid-19

Thứ Bảy 25/04/2020 , 06:10 (GMT+7)

Từ khi ngành thẩm mỹ phát triển, có một nghề cũng phát triển theo, đó là nghề người mẫu thẩm mỹ.

 

 

Các cô người mẫu lương cao tầm 20 triệu đồng/tháng chưa kể hoa hồng nhờ bán mỹ phẩm. Từ khi lệnh cách ký xã hội ban hành, các hoạt động không thiết yếu đóng cửa, người mẫu thẩm mỹ cũng thiệt hại nhiều.

Một người mẫu thẩm mỹ đã chi 200 triệu đồng cho phẫu thuật thẩm mỹ trong 10 năm qua cho biết đại dịch virus Corona đang khiến cô tổn thất hơn 20 triệu đồng mỗi tháng sau khi thẩm mỹ viện đóng cửa.

Thấy tôi ngạc nhiên vì khoản tiền điều trị, cô cho biết, làm người mẫu thẩm mỹ, tức là bạn phải giải phẫu thẩm mỹ, rồi khoe kết quả tuyệt vời ra, giới thiệu nơi đã thực hiện nó.

Hấp dẫn của nghề là khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được làm với mức giá cực kỳ ưu đãi, được trừ dần trong lương nếu bạn không có sẵn tiền. Và khi tìm được khách hàng, hay bán được Mỹ phẩm bạn được chi hoa hồng mức hấp dẫn.

N.L, 22 tuổi, cho biết cô vừa vào nghề này đi hông lâu và khi lần đầu tiên quyết định lấy làm thủ thuật nâng mông. Thủ thuật vừa làm xong thì cũng là lúc có quyết định cách ly xã hội. Tôi đã không ngồi xuống suốt năm tuần qua sau khi phẫu thuật nâng mông. Cô cho biết, “Chúng tôi được khuyên không nên ngồi trong hai tuần nhưng tôi là người cầu toàn và trong suy nghĩ của tôi, năm tuần trong cuộc đời là gì nếu điều đó có nghĩa là kết quả của bạn sẽ hoàn hảo cả sắc đẹp lẫn sức khỏe. Tôi chia sẻ điều đó với các bạn cùng làm thủ thuật này với tôi và chúng tôi đã vượt qua những ngày cách ly tràn đầy hy vọng.

Cô chia sẻ thêm, một tháng trung bình lịch trình làm đẹp của cô sẽ liên quan đến các dịch vụ nhỏ như tiêm Filler, cho dù đó là ở má, môi, nếp gấp mũi, máng xé, hàm, marionettes (đường quanh miệng), cằm hay quai hàm...

Một vòng filler thường sẽ kéo dài đến một năm để cô không phải hoàn thành mọi thứ cùng một lúc, chỉ cần làm từng điểm khi cần thiết.

Trước khi thực hiện, cô sẽ livestream, viết status trên mạng xã hội để rủ rê người cùng làm hoặc tư vấn tại chỗ (thẩm mỹ viện)... nhiệm vụ của cô là vậy - tìm khách hàng cho thẩm mỹ viện.

Để thuyết phục khách hàng, việc có được sản phẩm đẹp do chính mình đã tự trải nghiệm là vô cùng thuyết phục.

Trong một thập kỷ dài sống trong thế giới thẩm mỹ, cô đã làm khá nhiều các thủ thuật, nào là tiêm Botox ở trán, đường viền thỏ (trên mũi của bạn), đường cười, lật môi (trên miệng), cằm và nách.

Cô cũng thường điều trị cellulite (Cellulite là kết quả của việc các mô mỡ dưới da phình ra và tạo sự không bằng phẳng trên bề mặt da, thường xuất hiện ở vùng đùi, bụng...), làm săn chắc da cũng như dặm lại vết xăm lông mày và làm trắng răng...

Mặc dù bị mất việc tạm thời, nhưng cô vẫn tin vào tương lai khi cuộc sống trở lại bình thường.

Cô chia sẻ, làm người mẫu thẩm mỹ viện, không tên tuổi như nghề người mẫu sàn catwalk nhưng tất cả chúng tôi luôn trông giống như những nữ hoàng được nuông chiều. Và chúng tôi tin cuộc sống sẽ tiếp tục như vậy một khi mọi thứ trở lại bình thường', cô nói.

Tuy nhiên, một đồng nghiệp của cô lại không lạc quan như vậy. Cho cho biết cô đang mất các hợp đồng thương hiệu cho các công ty làm đẹp vì tình trạng cách ly xã hội kéo dài. Là một người có ảnh hưởng thúc đẩy bán các sản phẩm làm đẹp, và khi các doanh nghiệp đóng cửa, tất cả chúng ta đều mất các giao dịch thương hiệu. Ngành làm đẹp bị phân loại là một doanh nghiệp không thiết yếu, tôi sợ rằng việc khởi động lại sẽ rất khó khăn trong thời kỳ kinh tế suy thoái", cô nói.

Hầu hết các cô đều không nghĩ đến việc một ngày nào đó mình có thể gặp điều không may tưởng quá trình phẫu thuật. Họ không nghĩ và không muốn nghĩ...

(Kiến thức gia đình số 17)

Chuyện đời nghệ sĩ Thanh Nga được cháu gái Hồng Loan hé lộ trên Youtube

Chuyện đời nghệ sĩ Thanh Nga được cháu gái Hồng Loan hé lộ trên Youtube

Giải trí 20/09/2020 - 11:02

Những câu chuyện về nghệ sĩ Thanh Nga được cháu gái - diễn viên Hồng Loan thực hiện dưới dạng hồi ký kết hợp hình ảnh và tự sự trên Youtube.

Nghị Quế và chị Dậu

Nghị Quế và chị Dậu

Giải trí 20/09/2020 - 06:35

Cò mở cốp xe, lấy ra mấy bông sen ngậm trà, đưa cho Vạc: Đây là trà Thái Nguyên ướp trong hoa sen ở đầm sen nhà tôi đấy.

Giang Hồng Ngọc: 'Tôi có lòng tự trọng nên không bao giờ xin tiền chồng'

Giang Hồng Ngọc: 'Tôi có lòng tự trọng nên không bao giờ xin tiền chồng'

Giải trí 19/09/2020 - 13:10

Giang Hồng Ngọc được khán giả biết đến từ khi giành ngôi quán quân X-Factor mùa đầu tiên.

Tham thì thâm

Tham thì thâm

Giải trí 19/09/2020 - 10:30

Mấy ngày mưa ngâu lão Cò không ra khỏi nhà, ngồi hút thuốc lào vặt. Lão ngồi nhẩm tính Công ty Thớt đã hoạt động được mấy tháng mà lờ lãi chẳng bao nhiêu.

Charlie Nguyễn và 'Người cần quên phải nhớ'

Charlie Nguyễn và 'Người cần quên phải nhớ'

Giải trí 19/09/2020 - 05:40

Nhà sản xuất Charlie Nguyễn khởi động dự án điện ảnh 'Người cần quên phải nhớ' khi dịch Covid-19 được khống chế tương đối.

Diễn viên Bạch Công Khanh kế tục sự nghiệp ‘Vua bánh mì’

Diễn viên Bạch Công Khanh kế tục sự nghiệp ‘Vua bánh mì’

Giải trí 18/09/2020 - 17:11

Diễn viên Bạch Công Khanh đảm nhận vai quý tử Gia Bảo của hiệu bánh mì Thành Đạt, trong bộ phim “Vua bánh mì” phiên bản Việt dài 80 tập.

Diễn viên Hoàng Yến Chibi thử làm phóng viên điều tra

Diễn viên Hoàng Yến Chibi thử làm phóng viên điều tra

Giải trí 17/09/2020 - 16:01

Diễn viên Hoàng Yến Chibi đảm nhận vai chính là nữ phóng viên điều tra Loan trong bộ phim “Người cần quên phải nhớ” của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh vừa khởi quay.

Bộ phim ‘Kiều @’ được Đỗ Thành An làm theo kiểu ‘one shot’

Bộ phim ‘Kiều @’ được Đỗ Thành An làm theo kiểu ‘one shot’

Giải trí 16/09/2020 - 15:52

Bộ phim “Kiều @” của đạo diễn Đỗ Thành An, vừa có buổi ra mắt giới truyền thông vào chiều 16/9, với tư cách tác phẩm “one shot” đầu tiên tại Việt Nam.

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ‘vọng’ chân dung người nổi tiếng

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ‘vọng’ chân dung người nổi tiếng

Giải trí 15/09/2020 - 13:23

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt cuốn sách “Vọng” với 51 bức tranh chân dung của 51 nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực văn hóa và giáo dục

Ca sĩ Noo Phước Thịnh chơi lớn theo trào lưu ‘chill’

Ca sĩ Noo Phước Thịnh chơi lớn theo trào lưu ‘chill’

Giải trí 13/09/2020 - 09:12

Ca sĩ Noo Phước Thịnh khởi động live show định kỳ hàng tháng có tên gọi “Noo’s chill night” vào tối nay 13/9 tại tòa nhà cao nhất Đông Nam Á.

Phim Việt không thể hội nhập nếu xa rời bản sắc dân tộc

Phim Việt không thể hội nhập nếu xa rời bản sắc dân tộc

Giải trí 13/09/2020 - 09:10

Phim Việt bây giờ chỉ còn biết làm vui, gây cười, kích động tò mò của khán giả, mà quên rằng điện ảnh vẫn phải mang trách nhiệm là chứng nhân của lịch sử

Thân Thúy Hà ‘ngày em đến’ với nhan sắc gái hai con

Thân Thúy Hà ‘ngày em đến’ với nhan sắc gái hai con

Giải trí 12/09/2020 - 21:23

Thân Thúy Hà trở lại vai trò diễn viên trong bộ phim “Ngày em đến” của đạo diễn Đinh Đức Liêm, sau khi sinh con thứ hai ở tuổi ngoài bốn mươi

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Nơi gửi gắm niềm tin

Nơi gửi gắm niềm tin

Khi những làn gió heo may đầu mùa mang đến tiết trời dịu mát, cùng với hương hoa sữa nồng nàn, lá vàng rơi xào xạc, ấy là lúc thu sang.

Ngoại trưởng Hàn Quốc cảm ơn HLV Park Hang-seo về ‘đóng góp độc nhất’

Ngoại trưởng Hàn Quốc cảm ơn HLV Park Hang-seo về ‘đóng góp độc nhất’

Ngoại trưởng Kang Kyung-hwa gặp HLV Park Hang-seo tối 18/9, tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội, và bày tỏ lời cảm ơn khi giúp quảng bá hình ảnh Hàn Quốc.

Đậm đà đĩa bánh bột lọc

Đậm đà đĩa bánh bột lọc

Trong kí ức của mỗi người, đều có một khoảng thời gian gợi cho mình bao nỗi nhớ riêng...