Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Những người mẫu thất thu vì Covid-19

Thứ Bảy 25/04/2020 , 06:10 (GMT+7)

Từ khi ngành thẩm mỹ phát triển, có một nghề cũng phát triển theo, đó là nghề người mẫu thẩm mỹ.

 

 

Các cô người mẫu lương cao tầm 20 triệu đồng/tháng chưa kể hoa hồng nhờ bán mỹ phẩm. Từ khi lệnh cách ký xã hội ban hành, các hoạt động không thiết yếu đóng cửa, người mẫu thẩm mỹ cũng thiệt hại nhiều.

Một người mẫu thẩm mỹ đã chi 200 triệu đồng cho phẫu thuật thẩm mỹ trong 10 năm qua cho biết đại dịch virus Corona đang khiến cô tổn thất hơn 20 triệu đồng mỗi tháng sau khi thẩm mỹ viện đóng cửa.

Thấy tôi ngạc nhiên vì khoản tiền điều trị, cô cho biết, làm người mẫu thẩm mỹ, tức là bạn phải giải phẫu thẩm mỹ, rồi khoe kết quả tuyệt vời ra, giới thiệu nơi đã thực hiện nó.

Hấp dẫn của nghề là khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được làm với mức giá cực kỳ ưu đãi, được trừ dần trong lương nếu bạn không có sẵn tiền. Và khi tìm được khách hàng, hay bán được Mỹ phẩm bạn được chi hoa hồng mức hấp dẫn.

N.L, 22 tuổi, cho biết cô vừa vào nghề này đi hông lâu và khi lần đầu tiên quyết định lấy làm thủ thuật nâng mông. Thủ thuật vừa làm xong thì cũng là lúc có quyết định cách ly xã hội. Tôi đã không ngồi xuống suốt năm tuần qua sau khi phẫu thuật nâng mông. Cô cho biết, “Chúng tôi được khuyên không nên ngồi trong hai tuần nhưng tôi là người cầu toàn và trong suy nghĩ của tôi, năm tuần trong cuộc đời là gì nếu điều đó có nghĩa là kết quả của bạn sẽ hoàn hảo cả sắc đẹp lẫn sức khỏe. Tôi chia sẻ điều đó với các bạn cùng làm thủ thuật này với tôi và chúng tôi đã vượt qua những ngày cách ly tràn đầy hy vọng.

Cô chia sẻ thêm, một tháng trung bình lịch trình làm đẹp của cô sẽ liên quan đến các dịch vụ nhỏ như tiêm Filler, cho dù đó là ở má, môi, nếp gấp mũi, máng xé, hàm, marionettes (đường quanh miệng), cằm hay quai hàm...

Một vòng filler thường sẽ kéo dài đến một năm để cô không phải hoàn thành mọi thứ cùng một lúc, chỉ cần làm từng điểm khi cần thiết.

Trước khi thực hiện, cô sẽ livestream, viết status trên mạng xã hội để rủ rê người cùng làm hoặc tư vấn tại chỗ (thẩm mỹ viện)... nhiệm vụ của cô là vậy - tìm khách hàng cho thẩm mỹ viện.

Để thuyết phục khách hàng, việc có được sản phẩm đẹp do chính mình đã tự trải nghiệm là vô cùng thuyết phục.

Trong một thập kỷ dài sống trong thế giới thẩm mỹ, cô đã làm khá nhiều các thủ thuật, nào là tiêm Botox ở trán, đường viền thỏ (trên mũi của bạn), đường cười, lật môi (trên miệng), cằm và nách.

Cô cũng thường điều trị cellulite (Cellulite là kết quả của việc các mô mỡ dưới da phình ra và tạo sự không bằng phẳng trên bề mặt da, thường xuất hiện ở vùng đùi, bụng...), làm săn chắc da cũng như dặm lại vết xăm lông mày và làm trắng răng...

Mặc dù bị mất việc tạm thời, nhưng cô vẫn tin vào tương lai khi cuộc sống trở lại bình thường.

Cô chia sẻ, làm người mẫu thẩm mỹ viện, không tên tuổi như nghề người mẫu sàn catwalk nhưng tất cả chúng tôi luôn trông giống như những nữ hoàng được nuông chiều. Và chúng tôi tin cuộc sống sẽ tiếp tục như vậy một khi mọi thứ trở lại bình thường', cô nói.

Tuy nhiên, một đồng nghiệp của cô lại không lạc quan như vậy. Cho cho biết cô đang mất các hợp đồng thương hiệu cho các công ty làm đẹp vì tình trạng cách ly xã hội kéo dài. Là một người có ảnh hưởng thúc đẩy bán các sản phẩm làm đẹp, và khi các doanh nghiệp đóng cửa, tất cả chúng ta đều mất các giao dịch thương hiệu. Ngành làm đẹp bị phân loại là một doanh nghiệp không thiết yếu, tôi sợ rằng việc khởi động lại sẽ rất khó khăn trong thời kỳ kinh tế suy thoái", cô nói.

Hầu hết các cô đều không nghĩ đến việc một ngày nào đó mình có thể gặp điều không may tưởng quá trình phẫu thuật. Họ không nghĩ và không muốn nghĩ...

(Kiến thức gia đình số 17)

Những ngày không quên tập 41: Đào thả thính Dũng

Những ngày không quên tập 41: Đào thả thính Dũng

Giải trí 02/06/2020 - 21:58

Trong Những ngày không quên tập 41, Khoa ái ngại khi biết người cho Uyên - Khoa chỗ ở chính là Dũng; Đào tấn công thả thính Dũng.

Tình yêu và tham vọng tập 22: Tuệ Lâm từ bỏ yêu Minh

Tình yêu và tham vọng tập 22: Tuệ Lâm từ bỏ yêu Minh

Giải trí 02/06/2020 - 21:53

Trong Tình yêu và tham vọng tập 22, sau nhiều lần cố gắng níu khéo Minh không thành, Tuệ Lâm quyết định từ bỏ yêu Minh và tác hợp cho Linh.

Google chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Google chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Giải trí 01/06/2020 - 07:01

Hôm nay (1/6), Google chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi bằng cách thay đổi logo trên trang chủ của mình. Cùng tìm hiểu lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày này.

Nhạc Trịnh được hát lại theo kiểu rapper

Nhạc Trịnh được hát lại theo kiểu rapper

Giải trí 30/05/2020 - 16:00

Ca sĩ rap Hà Lê vừa phát hành đĩa đơn “Ở trọ”, đánh dấu hoàn thành dự án “Trịnh Contemporary” phô diễn nhạc Trịnh theo phong cách mới.

Anh xin chú

Anh xin chú

Giải trí 30/05/2020 - 13:10

Hội ếch mở đại hội. Các chi hội ếch, chi hội nhái, chi hội chão chuộc, chi hội ễnh ương... đều cử đại biểu về dự.

Chí Phèo tái thế

Chí Phèo tái thế

Giải trí 30/05/2020 - 06:35

Lão Cò hạ chân chống chiếc xe máy đánh roạch một cái khiến mấy cái thớt rơi lục cục xuống sân, lão cất tiếng gọi.

H’Hen Niê làm đại sứ

H’Hen Niê làm đại sứ

Giải trí 30/05/2020 - 05:35

Hoa hậu H’Hen Niê đã nhận lời làm đại sứ cho chương trình truyền thông phòng chống nạn buôn bán người tại Việt Nam.

H'Hen Niê bênh vực Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2019

H'Hen Niê bênh vực Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2019

Giải trí 28/05/2020 - 16:06

H’Hen Niê giải thích dùm Hoa hậu Hoàn Vũ VN - Khánh Vân vì sao “sau một đêm thức dậy, bỗng có nhà mới, xe mới”

Ơn giời cậu đây rồi tập 1 mùa 7: Lý Nhã Kỳ đoạt cúp

Ơn giời cậu đây rồi tập 1 mùa 7: Lý Nhã Kỳ đoạt cúp

Giải trí 25/05/2020 - 11:15

Ơn giời cậu đây rồi tập 1 mùa 7 phát sóng tối 24/5/2020 là tập đầu tiên chương trình truyền hình ăn khách này quay trở lại, và Lý Nhã Kỳ là người đoạt cúp.

Ca sĩ Thiều Bảo Trang trở lại với hình ảnh khó tin

Ca sĩ Thiều Bảo Trang trở lại với hình ảnh khó tin

Giải trí 24/05/2020 - 16:26

Ca sĩ Thiều Bảo Trang đánh dấu tuổi 28 bằng đĩa đơn “Lalala Yêu” với hình ảnh hóa trang thành nàng tiên tóc trắng có đôi tai thỏ.

Làng quê trữ tình trong tranh của họa sĩ biếm bậc thầy

Làng quê trữ tình trong tranh của họa sĩ biếm bậc thầy

Giải trí 24/05/2020 - 11:20

Phía sau những bức biếm họa cười ra nước mắt, công chúng lại được chứng kiến cái nhìn đằm thắm mà họa sĩ Chóe dành cho làng quê Việt Nam.

Bỏ bao nhiêu tiền thì được làm tài tử điện ảnh?

Bỏ bao nhiêu tiền thì được làm tài tử điện ảnh?

Giải trí 24/05/2020 - 08:04

Mâu thuẫn dẫn đến kiện tụng giữa đạo diễn và diễn viên trong bộ phim "Phượng Khấu" lại hé lộ “thâm cung bí sử” về khoản tiền 300 triệu đồng mua bán vai diễn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Giáo sư tuổi cổ lai hy hé lộ ‘Muôn kiếp nhân sinh’

Giáo sư tuổi cổ lai hy hé lộ ‘Muôn kiếp nhân sinh’

Ở tuổi 70, Giáo sư John Vũ giới thiệu cuốn sách tâm đắc của mình có tên gọi “Muôn kiếp nhân sinh” do NXB Tổng hợp TP.HCM và Trí Việt - First News ấn hành.

Nhan sắc xinh xắn của vợ sắp cưới tiền đạo Công Phượng

Nhan sắc xinh xắn của vợ sắp cưới tiền đạo Công Phượng

Tô Ngọc Viên Minh tốt nghiệp thạc sỹ quản trị kinh doanh của Đại học RMIT, đang làm việc cho công ty của gia đình ở TP.HCM.

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

15 món ăn dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể

Ban Chủ nhiệm Dự án bảo tồn và phát huy một số di sản văn hóa dân tộc công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng vùng hồ Ba Bể.