Thứ sáu, 22/06/2018 09:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nóng chuyện sex

05/06/2014, 19:00 (GMT+7)

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi đợt World cup hay EURO là những tranh cãi về câu chuyện “sex hay không sex” lại nổ ra.

Nóng chuyện sex
Các nàng Wags liệu có khiến các cầu thủ xao nhãng?

Tuỳ quan điểm của mỗi HLV, cầu thủ các đội bóng hoặc có thể lâu lâu được “cải thiện”, hoặc buộc phải chịu “nhịn” trong suốt một thời gian dài.

"Nhịn" mới chuyên nghiệp

HLV trưởng đội tuyển Mexico, Miguel Herrera là một trong những người đầu tiên đề cập đến vấn đề tế nhị trên tại World cup 2014. Ông Herrera thẳng thừng yêu cầu các học trò của mình phải “nhịn” cho đến khi đội tuyển Mexico kết thúc chiến dịch ở World cup. Nói theo cách của nhà cầm quân 46 tuổi này là, cầu thủ mà không biết… nhịn thì chưa phải là cầu thủ chuyên nghiệp.

“Chúng tôi đến Brazil để chơi bóng chứ không nhằm mục đích tiệc tùng. Ai đó nếu không kiềm chế được nhu cầu sinh lý chỉ trong khoảng 1 tháng hay hơn chút thì chưa phải là cầu thủ chuyên nghiệp”, ông Herrera phát biểu.

HLV Miguel Herrera là một trong những đại diện cho trường phái “cấm sex” ở các kỳ World cup. Ông Herrera không phải người duy nhất có quan điểm như trên. Rất nhiều HLV của các đội tuyển trên thế giới tin rằng, việc duy trì hoạt động tình dục với vợ hoặc bạn gái sẽ khiến cầu thủ bị suy giảm thể lực, thậm chí vắt kiệt sức cầu thủ, khiến họ không thể thi đấu được.

HLV Fabio Capello của đội tuyển Anh trước đây là một ví dụ. Ông Capello thậm chí từng ra lệnh “cấm vận” các nàng Wags (vợ và các bạn gái cầu thủ), cách li khỏi đội tuyển Anh để tránh cho các cầu thủ khỏi bị sao nhãng ở World cup 2010.

Hệt như người tiền nhiệm, HLV Roy Hodgson của tuyển Anh hiện nay cũng cấm tiệt cầu thủ được “léng phéng” ở bên ngoài.

Đừng "nhào lộn" là được

Dĩ nhiên, không phải ai cũng nghĩ việc cấm sex là cần thiết. Huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona, cựu thủ quân tuyển Colombia Valderama hay mới đây như HLV Jurgen Klinsman của tuyển Mỹ có quan điểm hoàn toàn ngược lại với các đồng đội.

Không hiểu có phải xuất phát từ bản chất “ham chơi” và phóng túng sẵn có, Maradona khi dẫn dắt đội tuyển Argentina ở World cup 2010 đã khá cởi mở trong vấn đề trên. Maradona không cấm vận mà để các cầu thủ của mình tự do sex theo khả năng của từng người.

Quan điểm của Maradona là, cầu thủ có “thăng hoa” được trong chuyện ấy thì mới…thăng hoa được trên sân cỏ. Không đến mức dễ dãi như Maradona nhưng HLV đội tuyển Mỹ Jurgen Klinsman cũng cho biết, sẽ không khắt khe với cầu thủ vấn đề trên.

“Theo tôi tuỳ văn hoá mỗi nơi và quan điểm của mỗi người. Sex hay không phụ thuộc vào tình trạng của bạn. Khi còn là cầu thủ, tôi từng chơi bóng ở nhiều nơi và có nơi, bạn không được gặp bạn gái trong thời gian đến 2 tháng. Tôi không quan trọng hoá chuyện đó”, Klinsman nói.

HLV Klinsman cũng cho biết, vợ và bạn gái của các tuyển thủ Mỹ hoàn toàn có thể tới địa điểm đóng quân của đội bóng, dùng bữa cùng bạn trai/chồng mình mà không bị ngăn cản.

Dẫn dắt một đội bóng nhiều “tay chơi” như Brazil, HLV Felipe Scolari có lẽ là người cần nhiều sự khôn khéo nhất. Ông Scolari đủ thông minh để không khiến các cầu thủ phản ứng mạnh, nhưng đồng thời cũng không quên nhắc nhở họ phải biết điều hoà thể lực. “Quan hệ tình dục là chuyện bình thường để cân bằng. Tôi chỉ lưu ý cầu thủ là có nhiều tư thế, họ đừng nhào lộn là được”, Scolari cho biết.

Rốt cuộc, cấm hay không cấm chỉ phụ thuộc vào quan điểm của từng người. Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra, cấm sex hay không có đem lại thành công cho các đội bóng hay không. Thế nên, người cấm cứ cấm mà người được chơi thì vẫn cứ chơi.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận