Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

NSƯT Trung Anh: Thời trẻ tôi đến ranh giới của hư hỏng

Chủ Nhật 04/08/2019 , 07:01 (GMT+7)

NSƯT Trung Anh trải lòng về vai diễn ông Sơn trong bộ phim “Về nhà đi con” và chuyện nghề, chuyện đời…

Tôi dồn diễn xuất nước mắt với vai ông Sơn trong “Về nhà đi con”

Vì sao ban đầu khi nhận được kịch bản “Về nhà đi con”, ông lại từ chối?

Thời điểm nhà sản xuất phim "Về nhà đi con" gửi lời mời thì tôi đang vướng lịch quay của một phim điện ảnh khác. Thêm vào đó, tôi cũng đang có một số công việc riêng cần phải giải quyết. Vì e ngại không có thời gian nên tôi đã từ chối và đề nghị với bên đoàn phim mời diễn viên khác. Nhưng sau đó phía đoàn phim bảo rằng sẽ đợi tôi hoàn thành các công việc rồi gia nhập đoàn sau. Tôi xúc động vô cùng. Mọi người đã rất ưu ái và tin tưởng mình, vậy thì tại sao lại từ chối?

luong-bong110742195
NSƯT Trung Anh trong “Người phán xử”.

Từ Lương Bổng của “Người phán xử” đến ông Sơn trong “Về nhà đi con” đều là những vai diễn nội tâm, đòi hỏi sự biến hoá liên tục. Ông vượt qua áp lực như thế nào?

Đối với người diễn viên thì áp lực biến hoá vào nhân vật cũng là một sự thú vị. Tôi giống Lương Bổng ở sự trượng nghĩa, những điều còn lại thì không phải rồi. Còn với phim "Về nhà đi con", đây là bộ phim tình cảm gia đình. Tôi cũng làm cha, trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời, kết hợp cùng những điều mình tích luỹ từ thực tế cuộc sống, nên cũng không quá khó khăn khi vào vai ông Sơn.

NSƯT Trung Anh có chạnh lòng khi thường vào các vai diễn khắc khổ, chịu nhiều bi kịch?

Tôi thích đóng những bộ phim có kịch bản hay. Không phải vai khắc khổ nào cũng giống nhau mà ngược lại, chúng có sự khác nhau về số phận, về hoàn cảnh, để mình có thêm trải nghiệm về nhân vật. Khi có nhiều kinh nghiệm thì sẽ có thêm chất liệu sáng tạo cho nhân vật. Trong quá trình làm phim, tôi trao đổi với đạo diễn thay đổi tính cách nhân vật nhưng vẫn giữ được cốt. Nếu giữ nguyên kịch bản thì tôi nghĩ không thể nào ông Sơn ấy có sự can đảm để nuôi 3 cô con gái trưởng thành.

Ban đầu, bộ phim được đặt tên là "Nước mắt gà trống", tôi bàn với đạo diễn nếu giữ tên phim như thế thì ông này sẽ khóc nhiều lắm. Nếu giữ tính cách ấy thì không thể nào trụ được ngần ấy năm.

Có 2 đoạn cực kỳ quan trọng tôi dồn diễn xuất nước mắt, trong đó có đoạn hồi tưởng vợ chết ở bệnh viện. Ít khi phim nào tôi khóc kiểu như thế, đó là kiểu khóc "bục" ra chứ những phim khác tôi ghìm nước mắt ở lại. Đúng là diễn vai này rất mệt.

ve-nh-di-con110625319
NSƯT Trung Anh trong “Về nhà đi con”.

Nếu là khán giả, ông ấn tượng với nhân vật nào nhất trong phim “Về nhà đi con”?

Có lẽ là Khải (Trọng Hùng) đóng. Khải là nhân vật từng bị căm ghét nhất trong phim, bị nhiều chị em ngồi trước màn hình buông lời sỉ vả, thậm chí họ kêu gọi lập hội để xử. Họ phẫn nộ thay cho Huệ và biết đâu cả những gì họ chất chứa trong lòng bấy nay. Song tôi tin, dù chị em đang phẫn nộ thế nào mà gặp Trọng Hùng thật ngoài đời cũng phải mềm lòng.

Cao to, đẹp trai, đôi mắt rộng mở nấp dưới hàng mày rậm đầy nam tính, nụ cười thân thiện. Bộc trực, gần gũi, không màu mè và cực giản dị, vậy mà anh đã khắc họa lên một lão Khải khiến nhiều chị em thấy nản khi muốn lấy chồng.
 

Câu nói của bố đã thay đổi cuộc đời

Là diễn viên gạo cội song phải vài năm trở lại đây, cái tên NSƯT Trung Anh mới được lan tỏa nhiều hơn, thưa ông?

Tôi không nghĩ quá nhiều về vấn đề mình làm phim để được nổi tiếng hay không. Tôi làm nghề đơn giản chỉ mục đích là sống trọn với đam mê. Thú thực, các bạn trẻ bây giờ rất năng động, ngoài đóng phim còn làm thêm kinh doanh này kia nhưng tôi thì không thể. Nếu không đóng phim, làm sân khấu, thì tôi không biết làm nghề gì khác.

1-80910110622237
NSƯT Trung Anh.

Cơ duyên nào đưa nghệ sĩ đến với nghiệp diễn?

Ngày trẻ, tôi rất nghịch, thậm chí sống bấp bênh gần đến ranh giới của hư hỏng. Lông bông, chơi bời chán, chả biết làm gì, lại muốn thoát ly gia đình. Thấy nhà hát đăng tuyển diễn viên thế là tôi đi thi. Bố tôi không đồng ý, nhưng thấy tôi cứ quyết thì ông bảo: “Thôi đã thi rồi thì cứ đi, nhưng đừng làm xấu mặt bố”.

Câu nói của ông đã động chạm đến tự ái, khiến tôi lao vào học, làm như điên rồi theo nghề diễn đến tận bây giờ. Câu nói đó của bố đã thay đổi hoàn toàn tính cách và cuộc đời tôi.

Xin cảm ơn ông!

(Kiến thức gia đình số 31)

Vẽ lại nhân vật tiểu thuyết ‘Số đỏ’ đúng kiểu trào phúng

Vẽ lại nhân vật tiểu thuyết ‘Số đỏ’ đúng kiểu trào phúng

Văn hóa 12/08/2020 - 12:32

Tiểu thuyết “Số đỏ” lừng danh của nhà văn Vũ Trọng Phụng được tái bản với những minh họa đậm chất hài hước và châm biếm của họa sĩ Thành Phong.

Nguyễn Huy Thiệp in sách kỷ niệm tuổi 70 thoát cơn tai biến

Nguyễn Huy Thiệp in sách kỷ niệm tuổi 70 thoát cơn tai biến

Văn hóa 11/08/2020 - 11:32

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đang dần bình phục sau cú đột quỵ hồi đầu năm 2020, và cho in tuyển tập truyện ngắn chọn lọc mừng "tướng về hưu" ngưỡng cổ lai hy.

60 nghệ sĩ tham gia kêu gọi ủng hộ tâm dịch Covid-19

60 nghệ sĩ tham gia kêu gọi ủng hộ tâm dịch Covid-19

Văn hóa 09/08/2020 - 20:20

60 nghệ sĩ góp mặt trong chương trình “Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về” thực hiện livestream vào đêm 9/8 kết nối từ 6 điểm cầu.

Đoạn trích ‘Đất Nước’ đưa vào đề thi Văn có gì hay?

Đoạn trích ‘Đất Nước’ đưa vào đề thi Văn có gì hay?

Văn hóa 09/08/2020 - 11:44

Phần quan trọng đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2020 yêu cầu phân tích tư tưởng “đất nước của nhân dân” qua đoạn trích “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm

Lỗi hẹn với ánh nắng sau vườn

Lỗi hẹn với ánh nắng sau vườn

Văn hóa 09/08/2020 - 07:30

Mỗi ngày bật máy tính lên, với tôi đó là cả một sự ám ảnh xen lẫn lo âu. Hình ảnh những “chiến binh áo trắng” hiện lên thật xúc động xen lẫn nghẹn ngào.

Ba người vợ trong đời một văn hào

Ba người vợ trong đời một văn hào

Văn hóa 08/08/2020 - 13:10

Makxim Gorky không xa lạ với công chúng Việt Nam. Trên thế giới, không một nhà văn nào được hưởng niềm vinh quang lớn lao và vang dội ngay khi còn sống như ông.

Cô giáo trường huyện lại đăng quang trên văn đàn quốc gia

Cô giáo trường huyện lại đăng quang trên văn đàn quốc gia

Văn hóa 08/08/2020 - 09:33

Cô giáo Nguyễn Hải Yến ở Gia Lộc- Hải Dương sau khi đoạt giải thưởng Hội Nhà văn VN 2019, lại tiếp tục đoạt giải nhất truyện ngắn Nhà Văn & Tác Phẩm.

Gọi về nỗi nhớ tháng Tám

Gọi về nỗi nhớ tháng Tám

Văn hóa 08/08/2020 - 09:10

Mẹ thở dài trong điện thoại than thời gian trôi nhanh quá là nhanh. Mới hôm nào mà bây giờ đã là tháng Tám.

Thử một lần đếm lại bước chân mình

Thử một lần đếm lại bước chân mình

Văn hóa 08/08/2020 - 08:15

Về bản chất, “Đếm lại bước chân mình” là một bài thơ dài nương theo hành trình thời gian, thiên về tự sự trong một “vỏ bọc” trữ tình...

Tác phẩm văn chương đầu tiên viết về Covid-19

Tác phẩm văn chương đầu tiên viết về Covid-19

Văn hóa 08/08/2020 - 07:52

“Tình người cách ly” là truyện dài của nhà thơ - nhà báo Từ Nguyên Thạch, do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch Hội nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch Hội nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Văn hóa 07/08/2020 - 15:01

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội tại Đại hội Hội Nhạc sĩ VN khóa 10 vừa diễn ra hai ngày 6-7/8 ở Hà Nội.

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Văn hóa 05/08/2020 - 12:42

Công ty sách First News - Trí Việt vừa vận chuyển 25 nghìn khẩu trang kháng khuẩn UV từ TPHCM ra Đà Nẵng để tiếp sức cho cuộc chiến đẩy lùi virus corona.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Anh Đức trở lại, tuyển Việt Nam còn có những ai được gọi?

Anh Đức trở lại, tuyển Việt Nam còn có những ai được gọi?

Trong danh sách đội tuyển công bố hôm nay 12/8, cái tên đáng chú ý nhất là tiền đạo tân binh của HAGL, Nguyễn Anh Đức.

Nhút mít

Nhút mít

Hà Tĩnh được biết đến với nhiều đặc sản đặc trưng và những món ăn dân giã. Nhút mít là một trong những món ăn được nhiều người biết đến.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.