Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

NSƯT Trung Anh: Thời trẻ tôi đến ranh giới của hư hỏng

Chủ Nhật 04/08/2019 , 07:01 (GMT+7)

NSƯT Trung Anh trải lòng về vai diễn ông Sơn trong bộ phim “Về nhà đi con” và chuyện nghề, chuyện đời…

Tôi dồn diễn xuất nước mắt với vai ông Sơn trong “Về nhà đi con”

Vì sao ban đầu khi nhận được kịch bản “Về nhà đi con”, ông lại từ chối?

Thời điểm nhà sản xuất phim "Về nhà đi con" gửi lời mời thì tôi đang vướng lịch quay của một phim điện ảnh khác. Thêm vào đó, tôi cũng đang có một số công việc riêng cần phải giải quyết. Vì e ngại không có thời gian nên tôi đã từ chối và đề nghị với bên đoàn phim mời diễn viên khác. Nhưng sau đó phía đoàn phim bảo rằng sẽ đợi tôi hoàn thành các công việc rồi gia nhập đoàn sau. Tôi xúc động vô cùng. Mọi người đã rất ưu ái và tin tưởng mình, vậy thì tại sao lại từ chối?

luong-bong110742195
NSƯT Trung Anh trong “Người phán xử”.

Từ Lương Bổng của “Người phán xử” đến ông Sơn trong “Về nhà đi con” đều là những vai diễn nội tâm, đòi hỏi sự biến hoá liên tục. Ông vượt qua áp lực như thế nào?

Đối với người diễn viên thì áp lực biến hoá vào nhân vật cũng là một sự thú vị. Tôi giống Lương Bổng ở sự trượng nghĩa, những điều còn lại thì không phải rồi. Còn với phim "Về nhà đi con", đây là bộ phim tình cảm gia đình. Tôi cũng làm cha, trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời, kết hợp cùng những điều mình tích luỹ từ thực tế cuộc sống, nên cũng không quá khó khăn khi vào vai ông Sơn.

NSƯT Trung Anh có chạnh lòng khi thường vào các vai diễn khắc khổ, chịu nhiều bi kịch?

Tôi thích đóng những bộ phim có kịch bản hay. Không phải vai khắc khổ nào cũng giống nhau mà ngược lại, chúng có sự khác nhau về số phận, về hoàn cảnh, để mình có thêm trải nghiệm về nhân vật. Khi có nhiều kinh nghiệm thì sẽ có thêm chất liệu sáng tạo cho nhân vật. Trong quá trình làm phim, tôi trao đổi với đạo diễn thay đổi tính cách nhân vật nhưng vẫn giữ được cốt. Nếu giữ nguyên kịch bản thì tôi nghĩ không thể nào ông Sơn ấy có sự can đảm để nuôi 3 cô con gái trưởng thành.

Ban đầu, bộ phim được đặt tên là "Nước mắt gà trống", tôi bàn với đạo diễn nếu giữ tên phim như thế thì ông này sẽ khóc nhiều lắm. Nếu giữ tính cách ấy thì không thể nào trụ được ngần ấy năm.

Có 2 đoạn cực kỳ quan trọng tôi dồn diễn xuất nước mắt, trong đó có đoạn hồi tưởng vợ chết ở bệnh viện. Ít khi phim nào tôi khóc kiểu như thế, đó là kiểu khóc "bục" ra chứ những phim khác tôi ghìm nước mắt ở lại. Đúng là diễn vai này rất mệt.

ve-nh-di-con110625319
NSƯT Trung Anh trong “Về nhà đi con”.

Nếu là khán giả, ông ấn tượng với nhân vật nào nhất trong phim “Về nhà đi con”?

Có lẽ là Khải (Trọng Hùng) đóng. Khải là nhân vật từng bị căm ghét nhất trong phim, bị nhiều chị em ngồi trước màn hình buông lời sỉ vả, thậm chí họ kêu gọi lập hội để xử. Họ phẫn nộ thay cho Huệ và biết đâu cả những gì họ chất chứa trong lòng bấy nay. Song tôi tin, dù chị em đang phẫn nộ thế nào mà gặp Trọng Hùng thật ngoài đời cũng phải mềm lòng.

Cao to, đẹp trai, đôi mắt rộng mở nấp dưới hàng mày rậm đầy nam tính, nụ cười thân thiện. Bộc trực, gần gũi, không màu mè và cực giản dị, vậy mà anh đã khắc họa lên một lão Khải khiến nhiều chị em thấy nản khi muốn lấy chồng.
 

Câu nói của bố đã thay đổi cuộc đời

Là diễn viên gạo cội song phải vài năm trở lại đây, cái tên NSƯT Trung Anh mới được lan tỏa nhiều hơn, thưa ông?

Tôi không nghĩ quá nhiều về vấn đề mình làm phim để được nổi tiếng hay không. Tôi làm nghề đơn giản chỉ mục đích là sống trọn với đam mê. Thú thực, các bạn trẻ bây giờ rất năng động, ngoài đóng phim còn làm thêm kinh doanh này kia nhưng tôi thì không thể. Nếu không đóng phim, làm sân khấu, thì tôi không biết làm nghề gì khác.

1-80910110622237
NSƯT Trung Anh.

Cơ duyên nào đưa nghệ sĩ đến với nghiệp diễn?

Ngày trẻ, tôi rất nghịch, thậm chí sống bấp bênh gần đến ranh giới của hư hỏng. Lông bông, chơi bời chán, chả biết làm gì, lại muốn thoát ly gia đình. Thấy nhà hát đăng tuyển diễn viên thế là tôi đi thi. Bố tôi không đồng ý, nhưng thấy tôi cứ quyết thì ông bảo: “Thôi đã thi rồi thì cứ đi, nhưng đừng làm xấu mặt bố”.

Câu nói của ông đã động chạm đến tự ái, khiến tôi lao vào học, làm như điên rồi theo nghề diễn đến tận bây giờ. Câu nói đó của bố đã thay đổi hoàn toàn tính cách và cuộc đời tôi.

Xin cảm ơn ông!

(Kiến thức gia đình số 31)

Khu du lịch Quỷ Núi đang làm biến dạng vẻ đẹp phố núi cao nguyên?

Khu du lịch Quỷ Núi đang làm biến dạng vẻ đẹp phố núi cao nguyên?

Văn hóa 14/07/2020 - 22:32

Khu du lịch Quỷ Núi nằm cách thành phố Đà Lạt 20 km vừa đi vào hoạt động một tuần lễ nhưng đã vấp phải những phản ứng bất lợi từ dư luận.

'Nhắm mắt nhìn sao' để thấy ánh sáng nghị lực

'Nhắm mắt nhìn sao' để thấy ánh sáng nghị lực

Văn hóa 14/07/2020 - 06:30

Ở tuổi 38, nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương vừa ra mắt tự truyện “Nhắm mắt nhìn sao” do Thanh Nhã chấp bút, NXB Hội Nhà Văn ấn hành.

Hoa hậu người Việt tại Australia năm 2015 là ai?

Hoa hậu người Việt tại Australia năm 2015 là ai?

Văn hóa 12/07/2020 - 19:35

Hoa hậu người Việt tại Australia năm 2015 tên là Jolie Nguyễn sinh năm 1997, sở hữu nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng gợi cảm.

Nhà thơ Vũ Từ Trang - Một tâm hồn Kinh Bắc đã bay đi

Nhà thơ Vũ Từ Trang - Một tâm hồn Kinh Bắc đã bay đi

Văn hóa 12/07/2020 - 09:50

Nhà thơ Vũ Từ Trang, tác giả “Nghề cổ nước Việt từ truyền thống đến hiện đại”, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 4 giờ sáng 12/7, hưởng thọ 73 tuổi.

Mùa hè tuổi thơ

Mùa hè tuổi thơ

Văn hóa 11/07/2020 - 09:10

Năm đó thằng Út mới tròn tuổi, một đêm ngủ dậy, cả nhà không thấy mẹ đâu. Mẹ một đi không về.

Người đàn bà tha thiết ‘vướng dùm nhau sợi tóc, ràng buộc trời sinh đôi’

Người đàn bà tha thiết ‘vướng dùm nhau sợi tóc, ràng buộc trời sinh đôi’

Văn hóa 11/07/2020 - 07:00

Bước qua tuổi 80, nữ tác giả Nguyễn Thị Hoàng nổi tiếng trên văn đàn một thời, bất ngờ tái ngộ công chúng bằng tập thơ “Mây bay qua trời xưa”.

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

Văn hóa 11/07/2020 - 05:50

Văn xuôi Trần Bảo Định khoáng đạt những cánh đồng và dòng sông đậm vị phù sa, thơm ngát những bông trắng trái vàng rực nắng một khoảng trời châu thổ.

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Văn hóa 10/07/2020 - 14:09

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em (Men Are Men) đầy đủ và chi tiết nhất. Phim Gửi anh, người từng yêu em phát trên kênh nào? Phát lúc mấy giờ?

Thân thương lũy tre

Thân thương lũy tre

Văn hóa 10/07/2020 - 09:10

Ngày xưa làng tôi nhiều tre lắm. Hầu như nhà nào nhà nấy đều có vài ba bụi tre.

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Văn hóa 09/07/2020 - 22:11

Sự kiện ca sĩ Đan Trường chuyển giao hai con rái cá cho Thảo Cầm Viên ở TPHCM đã gây xôn xao trên nhiều diễn đàn bảo vệ động vật hoang dã.

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Văn hóa 09/07/2020 - 08:31

Công viên địa chất Đăk Nông vừa được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Văn hóa 08/07/2020 - 22:06

Trong thời gian chống chọi biến chứng ung thư, nhà thơ Vũ Từ Trang đã hoàn thành tiểu thuyết “Và khép rồi lại mở” về mảnh đất Kinh Bắc chôn nhau cắt rốn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Anh Đức và bài toán 'ông Tây'

Anh Đức và bài toán 'ông Tây'

Chiêu mộ Anh Đức là nước cờ hay của HAGL, trong bối cảnh họ không thể mua ngoại binh, nhưng đằng sau nó là nhiều vấn đề.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.