| Hotline: 0983.970.780

Ông Phạm Thanh Hùng tranh cử Phó Chủ tịch tài chính VFF

Thứ Năm 30/07/2020 , 17:58 (GMT+7)

Ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh là người chi thưởng hào phóng nhất cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khi giành HCV tại SEA Games 30.

Ngày 30/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, đại hội thường niên sẽ được tổ chức đúng kế hoạch vào ngày 8/8 tới để bầu ra vị trí Phó Chủ tịch tài chính.

Danh sách ứng viên theo đề cử của các tổ chức thành viên ban đầu gồm 6 người nhưng có 3 người xin rút. Cuộc đua sẽ còn lại 3 cái tên, gồm: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Động Lực Lê Văn Thành, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng và ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Ca cao Việt Nam.

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng. Ảnh: Kim Điền

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng. Ảnh: Kim Điền

Trong số trên, ông Thành và ông Hùng đang là Trưởng, Phó ban Tài chính-vận động tài trợ VFF. Ông Hùng là "mạnh thường quân" chi thưởng bạo tay nhất cho bóng đá nữ Việt Nam với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng khi đội tuyển giành HCV bóng đá nữ SEA Games 30.

Ngoài ra, ông Hùng cũng chính là người đồng hành, chăm sóc động viên các cầu thủ nữ trong suốt nhưng ngày thi đấu tại SEA Games 30. Trong vòng bảng, ông Hùng đã treo thưởng mỗi trận thắng cho đội tuyển nữ 500 triệu đồng, kể cả trận hòa với người Thái tại vòng bảng. 

Trước đó, khi mới sang Philippines thi đấu, nhận thấy đồ ăn tại khách sạn không được đảm bảo dinh dưỡng và quá nghèo nàn lựa chọn, đích thân ông Phạm Thanh Hùng cũng đã quyết định bổ sung thêm các loại thực phẩm khác (bằng tiền túi cá nhân-PV) nhằm đảm bảo thể lực cho đội tuyển nữ Việt Nam trước đại chiến với Thái Lan.

Còn ông Lê Văn Thành hiện đang kiêm chức Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Để tranh cử, các ứng viên phải hoàn tất một loạt thủ tục như xác nhận tranh cử bằng văn bản, hồ sơ lý lịch cá nhân, cam kết dành thời gian tập trung cho bóng đá, chấp thuận của cơ quan chủ quản.

Năm 2019, doanh thu của VFF là 240 tỉ đồng trong khi chỉ tiêu đề ra là 165 tỉ đồng, lãi đến 747%. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, VFF đã thông báo có thể sụt giảm nguồn thu xuống 6% trong năm 2020. Trước đó, VFF đặt mục tiêu năm 2020 sẽ thu được 256 tỉ đồng. Cũng vì thế mà Đại hội thường niên của VFF sẽ được diễn ra ngay trong tháng 8 thay vì chờ đến cuối năm như thường niên.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Người đẹp làng Bái

Người đẹp làng Bái

Cuộc thi người đẹp ở làng Bái đã kết thúc, danh hiệu hoa hậu năm nay thuộc về thôn Giữa - cô Lý Thị Chén con ông Lý Văn Cốc.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kỳ tích... giỏi đột biến

Kỳ tích... giỏi đột biến

Chủ yếu đi thi học sinh giỏi để lấy thành tích trước mắt thôi. Cả xã hội đang chuộng thành tích thì trường học cũng không thể đứng ngoài. Điểm số muôn năm!