Thứ năm, 20/09/2018 03:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Pháp luật ở đâu?

26/01/2010, 10:28 (GMT+7)

Chuyện ông Phó Chủ tịch UBND một huyện ở phía Nam đấm thẳng vào mặt bà cụ ngót bẩy mươi khiến cụ gục ngã, chỉ vì cụ đã không biết ông là ông Phó Chủ tịch thì thôi, lại còn dám nhờ ông mua hộ một chiếc vé, khiến dư luận sục sôi lên vì phẫn nộ.

Vài ngày nay dư luận còn sục sôi hơn nữa khi đàn chó của ông giám đốc một Cty tư nhân xông vào cắn chết một người đàn bà nghèo khổ đi mót cà phê kiếm sống.

Đọc những dòng thông tin đăng tải dồn dập trên báo chí, tôi không sao tin nổi mắt mình. Trời đất ơi, sao lại thế này? Đây là chuyện đối xử với nhau giữa con người với con người đây ư? Ông giám đốc Cty TNHH Trường Ngọc- Phạm Ngọc Thành hẳn là giầu lắm, nên mới nuôi hàng đàn chó ngoại như thế, và trả lương cho hẳn một người quản lý chó. Nhưng nhân cách của ông ra sao? Người xưa có câu “Nhìn đầy tớ khắc biết chủ. Chủ nào thì tớ ấy”. Không một ông chủ tử tế nào lại bỏ tiền nuôi một con "dã thú" như Nguyễn Đình Sơn.

Có người cãi lại “Nói vậy không đúng. Tên Sơn kia làm bậy thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, chứ ông Thành có lỗi gì, rất có thể lúc hắn thả chó cho cắn người, ông không biết”. Xin thưa, không phải vậy. Cách đó không lâu, đàn chó của ông Thành cũng đã cắn một người phụ nữ khác bị thương tích đầy mình phải đi viện. Thấy người đàn bà quá nghèo, thương tích quá nặng, chính quyền địa phương đã cử người đến nhà ông Thành đề nghị ông trợ giúp cho bà ta chút ít, nhưng người của chính quyền đã bị ông Thành đuổi ra và doạ nếu không ra mau thì sẽ…thả chó cho cắn.

Lại cũng cách đó không lâu, một người đàn ông quê ở Hải Dương, chỉ vì đi lầm vào trang trại của ông, mà đã bị bảo vệ của ông đánh đến nỗi hiện nay đang phải sống một đời sống thực vật ở quê nhà.

 Vấn đề là vì sao một ông giám đốc một Cty bé tý lại có thể lộng hành, dùng chó làm công cụ giết người vô tội một cách vô cùng dã man giữa thanh thiên bạch nhật, coi mạng người như rác như vậy. Xin lưu ý, từ ngày thiên chúa giáng sinh đến nay, đã hai ngàn năm, giết người bằng cách cho chó cắn xé, chỉ duy nhất có hoàng đế Nêrô của La Mã dùng đến mà thôi.

Pháp luật ở đâu?

V.H.S

Đang được quan tâm

Gửi bình luận