Chủ nhật, 17/02/2019 04:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát hiện 1,44 ha cây thuốc phiện trồng trái phép

01/03/2013, 15:03 (GMT+7)

Số diện tích cây thuốc phiện này do những đối tượng nghiện hút trồng, hiện chưa xác minh được tính danh những người trồng.

UBND huyện Trạm Tấu (Yên Bái) vừa có văn bản gửi UBND huyện Phù Yên (Sơn La) đề nghị phối hợp triệt phá diện tích trồng cây thuốc phiện vừa được nhân dân và các lực lượng chức năng huyện Trạm Tấu phát hiện trồng lén lút tại những khu vực giáp ranh giữa hai huyện với diện tích khoảng 1,44 ha.

Cụ thể tại khu vực xã Suối Tọ (Phù Yên) giáp ranh thôn Tà Đàng, xã Tà Xi Láng thuộc huyện Trạm Tấu phát hiện 17 mảnh nương, huyện Trạm Tấu đã tổ chức phá bỏ 5 mảnh với diện tích 3.300 m2 cây thuốc phiện cao 15 cm, còn 12 mảnh nương với diện tích ước tính khoảng 11.100 m2 cây mới mọc chưa thể phá được.

Cây thuốc phiện trồng ở khu vực giáp ranh giữa huyện Trạm Tấu và Phù Yên

Số diện tích cây thuốc phiện này do những đối tượng nghiện hút trồng, hiện chưa xác minh được tính danh những người trồng. Do khu vực giáp ranh ở xa khu vực dân cư, nơi đồi núi đi lại vô cùng khó khăn, có điểm đi bộ phải mất 6 - 8 tiếng đồng hồ, các đối tượng trồng thành nhiều đợt, trên cùng diện tích, những cây cao thì phá được còn những cây nhỏ không thể phá bỏ, khi lực lượng chức năng rút đi thì những cây thuốc phiện con tiếp tục phát triển.

Việc phá bỏ diện tích trồng cây thuốc phiện ở khu vực giáp ranh vô cùng khó khăn và phức tạp, do đó phải có sự phối hợp của chính quyền địa phương của hai tỉnh.

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận