Thứ sáu, 22/06/2018 10:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phạt tù nhóm 'đại bàng' đánh chết phạm nhân

18/11/2010, 09:02 (GMT+7)

Một ngày sau khi nhập trại giam, 6 phạm nhân đã bị nhóm của Thế Anh "dạy luật" bằng nắm đấm khiến một người tử vong.

Một ngày sau khi nhập trại giam, 6 phạm nhân đã bị nhóm của Thế Anh "dạy luật" bằng nắm đấm khiến một người tử vong.

Chiều 17/11, TAND Hà Nội tuyên phạt chủ mưu Thế Anh (37 tuổi) án chung thân về tội giết người.

Theo cơ quan công tố, cuối năm 2009 Thế Anh bị TAND quận Hai Bà Trưng xử phạt 24 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Phạm nhân này thụ án tại Trại tạm giam số 2 (Công an Hà Nội), được giao giúp quản giáo giữ trật tự, vệ sinh buồng giam.

Thế Anh tự phân chia buồng thành các nhóm trong đó có nhóm “trật tự” do Lưu Tuấn Anh điều hành. Mỗi khi có phạm nhân mới được đưa tới, chúng sẽ bắt họ ngồi bó gối, đánh để “dạy luật”.

6 bị cáo tại tòa ngày 16/11

Chiều 12/4, 6 bị án mới được chuyển đến trong đó có Lưu Danh Hải (31 tuổi, 48 tháng tù về tội cướp giật tài sản). Tuấn Anh tự ý kiểm tra tư trang của những người này, bắt tất cả lên sàn tầng 2 ngồi cúi mặt, không được nói chuyện.

Sau phần thủ tục "nhập phòng" đến phần "dạy luật" của Thế Anh, hắn bắt anh Hải đứng lên để một nhóm người xông vào đánh. Chúng buộc anh Hải quỳ chào "đại ca" Thế Anh.

Phạm nhân mới này ngoan ngoãn quỳ xuống: “Em chào anh ạ”. Sau khi bị tra hỏi tên tuổi, lý do vào tù, Hải bị đám đông xông vào hành hung... Khi người này bất tỉnh, chúng khiêng ra góc phòng rồi tiếp tục "dạy dỗ" 5 thành viên mới còn lại.

Khi anh Hải không tỉnh lại, Thế Anh dặn đàn em: “Nếu có ai hỏi thì bảo nó bị ngã”, rồi gọi quản giáo. Nạn nhân được đưa cấp cứu nhưng bác sĩ xác định đã tử vong.

Tại phiên xử hôm nay, cùng với Thế Anh, Tuấn Anh cũng phải chịu mức án chung thân về tội giết người. Bốn đồng phạm còn lại phạt từ 7 đến 13 năm.

Liên quan vụ việc, hai cán bộ quản giáo là Trần Văn Hùng (đề xuất Nguyễn Thế Anh làm trực buồng) và Nguyễn Minh Đức (trực ca) đã bị kỷ luật khiển trách.

 

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận