Thứ năm, 16/08/2018 01:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng lần thứ XI: Bầu Đoàn Chủ tịch gồm 24 đồng chí

11/01/2011, 19:39 (GMT+7)

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, có 1 trường hợp Đại hội không triệu tập là ông Nguyễn Ngọc Quyền - nguyên Bí thư Thành ủy TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Ngoài ra, có 4 đại biểu gửi đơn xin rút vì các lý do khác nhau.

* 4 đại biểu xin rút

Sáng 11/1, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và đoàn các đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước gồm có: Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương cùng các đoàn đại biểu tham dự Đại hội. Các Trưởng đoàn đại biểu tham dự Đại hội đã đến dâng hương tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu, dũng cảm chiến đấu hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.

Sáng 12/1, Đại hội Đại biểu Đảng lần thứ XI chính thức khai mạc. Đại hội XI sẽ dành 3 ngày để trình bày các văn kiện trình Đại hội. Từ ngày 15/1 đến 17/1, Đại hội sẽ thảo luận về phương án nhân sự BCH Trung ương khóa XI. Trong số 1.378 đại biểu tham dự Đại hội có 150 đại biểu nữ; 167 đại biểu đồng bào dân tộc thiểu số; 16 đại biểu là Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động…

Sau lễ đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã dự phiên Đại hội trù bị. Đại hội đã bàn và quyết định một số nội dung cơ bản trước khi chính thức khai mạc. Các đại biểu đã thông qua quy chế làm việc của Đại hội, bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm 24 đồng chí, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua chương trình làm việc của Đại hội, quy chế bầu cử Đại hội và nghe báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu tham dự Đại hội.

Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, có 1 trường hợp Đại hội không triệu tập là ông Nguyễn Ngọc Quyền - nguyên Bí thư Thành ủy TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Ngoài ra, có 4 đại biểu gửi đơn xin rút vì các lý do khác nhau. Trên cơ sở danh sách đoàn đại biểu, đại biểu trẻ tuổi nhất tham dự Đại hội XI là Vương Thị Mỷ (sinh năm 1982, công tác tại UBND xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang); đây cũng là đại biểu duy nhất ở độ tuổi dưới 30. Đại biểu cao tuổi nhất là Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, sinh năm 1930 và là một trong ba đại biểu ở độ tuổi trên 70.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận