| Hotline: 0983.970.780

Quảng Bình

Phát hiện quả bom tấn tại một mỏ đất

Thứ Sáu 28/08/2020 , 15:19 (GMT+7)

Quả bom nặng 450 kg (còn gọi là bom tấn) được phát hiện ở mỏ đất và đã được xử lý an toàn…

Quả bom tấn được phát hiện và xử lý an toàn. Ảnh: T.Thành.

Quả bom tấn được phát hiện và xử lý an toàn. Ảnh: T.Thành.

Ngày 28/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, đã phối hợp với Dự án rà phá bom mìn (Mag), tiến hành xử lý quả bom tấn được người dân phát hiện trong lòng đất.

Theo đó, quả bom này được phát hiện tại một mỏ cải tạo đất thuộc địa phận xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Sau khi phát hiện quả bom, chủ mỏ đã tạm dừng khai thác để tránh nguy hiểm. Sau đó, thông báo với chính quyền địa phương để phong tỏa hiện trường, đảm bảo an toàn.

Lực lượng công binh xác định quả bom này có ký hiệu MK83, dài 2 m, còn nguyên ngòi nổ, có trọng lượng khoảng 450 kg. Bom được máy bay Mỹ ném xuống trong thời chiến tranh còn sót lại.

Lực lượng công binh và các chuyên gia bom mìn đã xử lý tháo ngòi nổ thành công. Sau đó, di chuyển quả bom đến khu vực khác để huỷ nổ an toàn.

Xem thêm
Sơn La dự kiến có 92 xã, phường sau sắp xếp

SƠN LA Sơn La hiện có 200 xã, phường, thị trấn; dự kiến sau sắp xếp sẽ còn 92 đơn vị xã, phường, gồm 87 xã, 5 phường.

Phận nghèo trên mỏ đất hiếm: [Bài 3] Những chuyện không muốn kể

Bữa đến thăm nhà, nếu không có lời giải thích của chị Điêu Thị Hoán thì tôi với anh Chủ tịch xã Đông Cửu đã tưởng rằng gia đình đang ăn trứng lộn, thực ra đó chỉ là những quả trứng tắc.