| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ ngày 8/2

Chủ Nhật 07/02/2021 , 22:41 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản hỏa tốc, yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh ra vào địa phương.

 

Trước đó, vào ngày 6/2, tỉnh Quảng Ninh đã giao cho Sở Giao thông vận tải và các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức lại hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, hoạt động vận tải khách liên tỉnh đã phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tiềm ẩn nguy cơ cao sẽ lây nhiễm trên các phương tiện vận tải hành khách do ý thức tham gia công tác phòng chống dịch của các đơn vị vận tải hành khách chưa nghiêm túc.

Để đảm bảo các yếu tố về kiểm soát thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý điều chỉnh lại phương án tổ chức giao thông vận tải.

Cụ thể, bắt đầu 6h00 ngày 8/2, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa) ra vào Quảng Ninh. Trừ các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh...

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Tổng công ty Đông Bắc, chủ các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, thủ trưởng các đơn vị trên địa bàn truyền truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, công nhân, người lao động với mục tiêu vì cộng đồng, yên tâm ở lại ăn Tết tại Quảng Ninh

Các trường hợp muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị; thực hiện kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 của cơ sở y tế có thẩm quyền. Sau khi quay trở lại Quảng Ninh phải được các cơ sở y tế của địa phương kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng và đi làm tại đơn vị .

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

4 ngày Đài Loan ‘giải cứu dứa’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc

4 ngày Đài Loan ‘giải cứu dứa’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc

Chiến dịch “giải cứu dứa” của các doanh nghiệp Đài Loan được phát động từ cuối tuần qua đến nay đã thành công ngoài mong đợi.

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Ông Đinh Trung Ngân đã chi 40 triệu đồng lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời để có điện phục vụ sinh hoạt và hành nghề sửa xe vỉa hè.

Đồn Biên phòng Ba Sơn tặng 1.000 cây giống Trà hoa vàng cho hộ nghèo

Đồn Biên phòng Ba Sơn tặng 1.000 cây giống Trà hoa vàng cho hộ nghèo

Ngày 2/3, Đồn Biên phòng Ba Sơn đã trao tặng 1.000 cây giống Trà hoa vàng cho 10 hộ nghèo của xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.