| Hotline: 0983.970.780

Quảng Trị 'chặn' virus Corona từ cửa khẩu Lao Bảo, La Lay

Chủ Nhật 26/01/2020 , 18:58 (GMT+7)

Ngành Y tế Quảng Trị đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do chủng virus Corona diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm dịch soát bệnh tật trực thuộc Sở Y tế Quảng Trị đã triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch gồm: Thực hiện nghiêm túc các hoạt động kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay và cảng Cửa Việt; tăng cường thực hiển kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch, đặc từ TP. Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo dõi hành khách nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo bằng máy đo thân nhiệt từ xa.

Bên cạnh đó, chủ động trong công tác phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ có bệnh, cách ly và xử lý kịp thời nếu phát hiện người có dấu hiệu mắc bệnh. Thực hiện đo thân nhiệt đối 100% hành khách tại Quốc Môn trước khi làm thủ tục nhập cảnh để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm đặc biệt là dịch bệnh viêm phổi do chủng virus Corona.

Nếu phát hiện hành khách nhập cảnh có các biểu hiện bệnh nghi ngờ nhiễm bệnh như: sốt, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, xuất huyết ở mắt, lưỡi... sẽ tiến hành cách ly và thực hiện các biện pháp y tế cần thiết.

Đồng thời chủ động giám sát véc-tơ, trung gian truyền bệnh tại khu vực cửa khẩu và chuẩn bị đủ trang thiết bị, vật tư, hóa chất để có biện pháp chống chế dịch kịp thời khi cần thiết. Cùng với đó là tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe cho hành khách xuất, nhập cảnh đi/đến vùng có dịch về biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị phối hợp với các ban ngành liên quan tại cửa khẩu (Biên phòng, Hải quan, Kiểm dịch thực vật, Kiểm dịch động vật, Ban quản lý cửa khẩu) tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với hành khách đến từ vùng dịch về, hướng dẫn các lực lượng làm việc tại cửa khẩu áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân khi thực hiện nhiệm vụ.

Được biết, hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã được trang bị 2 máy đo thân nhiệt từ xa đặt tại 2 cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và La Lay, cùng với đó là hàng chục máy đo thân nhiệt cầm tay để cán bộ y tế có thể phát hiện sớm các dấu hiệu khả nghi của dịch bệnh.

Theo ông Nguyễn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin về dịch bệnh viêm phổi do chủng virus Corona, chúng tôi đã cho thành lập đội cơ động phòng chống dịch; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thuốc hóa chất để sẵn sàng triển khai khi dịch bệnh xảy ra. Đồng thời phân công nhiệm vụ, tổ chức trực đầy đủ 24/24 trong suốt thời gian Tết Nguyên Đán”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?