Thứ hai, 25/06/2018 05:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Rất nhiều trận bóng ở Anh bị dàn xếp tỷ số

14/09/2014, 20:13 (GMT+7)

Hơn 300 trận bóng đá bị dàn xếp tỷ số hàng năm và con số này đặc biệt cao với giải bóng đá nhà nghề của Anh, theo tờ Daily Mail.

Rất nhiều trận bóng ở Anh bị dàn xếp tỷ số

Hơn 300 trận bóng đá bị dàn xếp tỷ số hàng năm, con số này đặc biệt cao với giải bóng đá nhà nghề của Anh, tờ Daily Mail đưa tin hôm Chủ nhật, 14/9.

"Hệ thống phát hiện hành vi móc ngoặc tỷ số của chúng tôi phát hiện hơn 1.500 trận đấu bị nghi ngờ suốt từ năm 2005 đến nay. Không chỉ có bóng đá, nhiều môn khác cũng bị hệ thống phát hiện dấu hiệu khả nghi", công ty thu thập các số liệu tình báo thể thao SportRadar cho tờ Daily Mail biết.

Mới tuần trước, cũng tờ Daily Mail đã đăng tải một "danh sách đen" các cầu thủ bóng đá bị nghi ngờ tham gia dàn xếp tỷ số.

Theo cựu giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá châu Âu Emanuel Medeiros, ông có nhiều đầu mối thông tin để nghi ngờ một câu lạc bộ châu Âu đang bị điều hành với các tổ chức tội phạm và chuyên đi dàn xếp tỷ số.

Phát biểu tại một hội thảo về bóng đá tại Manchester, ông Medeiros nói là "hiện giờ tôi chưa thể công khai danh sách câu lạc bộ hay quốc gia có đội bóng đó được".

Kết quả mà SportRadar công bố được lập dựa vào các điều tra lấy mẫu về lệnh cá cược, sự kiện thực trong trận đấu, sự di chuyển của các cầu thủ và đồng đội.

Trong 6 tháng đầu năm nay, kết quả điều tra của SportRadar đã giúp cảnh sát bắt được 60 nghi phạm và đã có 19 người bị khởi tố vì tội dàn xếp tỷ số.

TRANG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận