Thứ hai, 18/06/2018 09:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ronaldo không khách sáo

24/06/2014, 10:21 (GMT+7)

Tôi không nghĩ Ronaldo - đội trưởng Bồ Đào Nha - là khách sáo khi anh thừa nhận: “Có lẽ chúng tôi chỉ là một đội tầm trung".

Ronaldo không khách sáo

Đúng thế. Ngay cả khi đoạt giải á quân Euro 2004 ngay trên sân nhà, Bồ Đào Nha vẫn chỉ là đội bóng tầm trung, có lẽ là đội khá, nhưng chưa phải là đội mạnh nhất.

Đội mạnh nhất sẽ không bao giờ phải thua một đội như Hy Lạp ngay trên sân nhà của mình, dù có phải chịu áp lực tâm lý.

Ronaldo còn lý giải thêm: "Sẽ là nói dối khi bảo rằng Bồ Đào Nha là một đội bóng mạnh. Chúng tôi có nhiều hạn chế, cầu thủ gặp chấn thương. Điều này không thể giúp bạn đánh bại những đội hàng đầu. Sẽ không có phép màu xảy ra. Bồ Đào Nha nằm ở bảng đấu khó cùng các đối thủ mạnh hơn chúng tôi. Tôi chưa từng nghĩ có thể vô địch giải năm nay".

“Phép màu” đã xảy ra trong trận Bồ gặp Mỹ, nhưng đó chỉ là một “phép màu nhỏ”. Ấy là khi tiếng còi mãn cuộc chuẩn bị vang lên, thì Bồ có bàn thắng san hòa 2-2 với Mỹ từ cú đánh đầu cận thành của Varela, cú đánh đầu đã giữ đội Bồ ở thêm với World Cup mấy ngày nữa.

Chỉ thế thôi! Vì ở lượt trận cuối, khi Bồ phải trần thân ra đấu với đội bóng châu Phi cực khó chịu là Ghana, thì Mỹ và Đức gặp nhau trong trận cầu mà nếu họ “cúi chào nhau” với một tỉ số hòa, Bồ sẽ bị loại ngay dù có thắng Ghana bao nhiêu bàn đi nữa. Đó là một nỗi đau trong bóng đá, điều không ai muốn nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra.

Ngay khi như HLV Klinsmann nói: “Mỹ sẽ đá hết mình với Đức, và muốn giành thắng lợi”, thì cũng không còn chỗ cho đội bóng của Ronaldo ở vòng sau. Với Bồ, không phải “cánh cửa đang hẹp dần”, mà sẽ không còn cánh cửa nào nữa cả. Cứ nhìn nhận một cách thực tế như vậy để đỡ những ảo tưởng hay tự an ủi mình. Hãy chuẩn bị đá thật tốt trận cuối cùng, và chuẩn bị sẵn valy để về nước.

Brazil là quốc gia nói tiếng Bồ, nên đội Bồ của Ronaldo rất được yêu mến ở đây. Nhưng với lợi thế tinh thần ấy, Bồ Đào Nha vẫn chỉ chứng tỏ mình là “đội bóng tầm trung”.

Một đội bóng như vậy, chỉ chơi được tới cỡ như vậy, thì không nên có thêm bất cứ tham vọng gì tại Wolrld Cup này dù Bồ Đào Nha có trong đội hình một siêu sao như Ronaldo.

Không ai trách CR7, vì “một cánh én không thể làm nên mùa xuân”. Và cũng không thể làm nên một mùa hạ thành công tại World Cup Brazil.

THANH THẢO

Đang được quan tâm

Gửi bình luận