Chủ nhật, 25/08/2019 06:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Saigon Co.op giải cứu lượng lớn củ cải su hào cà rốt

23/03/2018, 08:23 (GMT+7)

Nhằm hỗ trợ tối đa bà con nông dân miền Bắc, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã phối hợp với Bộ NN-PTNT và TP Hà Nội tiến hành tổ chức thu mua củ cải, su hào, cà rốt với số lượng lớn.

Các mặt hàng nông sản được giải cứu bán tại hệ thống Co.opmart

Bên cạnh sản phẩm củ cải trắng Mê Linh đang bị ùn ứ cục bộ cần được giải cứu gấp, Saigon Co.op đồng thời kết hợp rà soát để lên phương án đẩy nhanh sức tiêu thụ cho 3 loại nông sản cũng có nguy cơ tồn đọng là su hào, cà rốt và bắp cải trắng tại vùng trồng Hải Dương.

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Thành Nhân chia sẻ, không chỉ lên phương án tiêu thụ nông sản tại hệ thống siêu thị Co.opmart và cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội, Saigon Co.op hiện đã có phương án vận chuyển đưa các loại nông sản này sâu vào các siêu thị Co.opmart và Co.op Food tại khu vực miền Trung và cả TP.HCM để tăng sức mua.

Với phương án vận chuyển và sức tiêu thụ hiện tại, dự kiến Saigon Co.op sẽ giúp bán ra tối thiểu từ 15 - 20 tấn các loại nông sản này mỗi ngày. Trong đợt đầu tiên giải cứu dự kiến diễn ra trong vòng 30 ngày liên tục sẽ giúp tiêu thụ từ 450 tấn đến hơn 600 tấn nông sản.

Theo lãnh đạo Saigon Co.op, tùy theo tình hình thực tế, Saigon Co.op sẽ có phương án tiếp theo để tiếp tục hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản. Trước mắt, nhà bán lẻ sẽ ưu tiên thu mua nông sản với giá tốt nhất và bán ra không lợi nhuận, đồng thời sẽ tổ chức giảm giá, khuyến mãi để vừa giúp tiêu thụ nông sản, vừa giúp người tiêu dùng mua được nông sản an toàn với giá tốt.

Từ chiều tối ngày 21/3, các loại củ cải trắng, su hào, cà rốt và bắp cải trắng của Mê Linh (Hà Nội) và Hải Dương đã bắt đầu có mặt trên kệ của siêu thị Co.opmart Hà Nội và một số cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại Hà Nội. Giá bán các loại nông sản này bằng với giá thu mua số lượng lớn từ nông dân, dao động quanh mức từ 2.500 đồng đến 6.900 đồng/kg tùy loại sản phẩm.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận