| Hotline: 0983.970.780

Vì sao thịt ủ mát ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn?

Thứ Ba 16/04/2024 , 14:46 (GMT+7)

 'Thịt ủ mát là thịt sau khi mổ sẽ được bảo quản trong môi trường mát như tủ lạnh'. Đây là quan niệm chưa đúng, dễ gây hiểu lầm về chất lượng thịt ủ mát.

Những nhầm lẫn về thịt ủ mát trên thị trường

Nếu chỉ có bước bảo quản được thực hiện trong nhiệt độ mát, còn các bước giết mổ và vận chuyển vẫn thực hiện trong môi trường nhiệt độ bình thường thì không thể gọi là thịt ủ mát. Bởi ngay sau khi giết mổ, nếu không ngay lập tức đặt thịt vào môi trường ủ mát đúng cách, thịt sẽ mất đi độ mềm mọng tự nhiên do ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài và nhiệt độ cao làm quá trình co cứng cơ diễn ra nhanh chóng, sau quá trình này dù có được bảo quản mát trong tủ lạnh thì độ mềm mọng của thịt cũng không còn giữ được nguyên vẹn.

Chính vì những hiểu lầm này mà chất lượng thịt ủ mát trong mắt người tiêu dùng Việt Nam không khác nhiều so với các loại thịt khác. Vậy, thật sự của thịt ủ mát đúng chuẩn châu Âu sẽ khác biệt như thế nào?

Khảo sát được thực hiện bởi Ipsos trên tổng số 450 người tiêu dùng tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 10/2023.

Khảo sát được thực hiện bởi Ipsos trên tổng số 450 người tiêu dùng tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 10/2023.

Quy trình 3 bước tạo nên thịt ủ mát kiểu châu Âu

Các món ăn từ thịt của châu Âu, như steak hay cốt-lết, vốn không dùng nhiều gia vị mà chủ yếu dựa trên vị ngon nguyên bản của thịt, vậy nên một miếng thịt phải thật sự mềm mọng tươi ngon thì mới đạt chuẩn được dùng trong món ăn của họ. Cùng với lịch sử chăn nuôi và sản xuất thịt lâu đời, người châu Âu đã nghiên cứu và phát triển những phương pháp tốt nhất để giữ cho thịt luôn được mềm mọng tươi ngon khi tới tay người dùng, và một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay chính là công nghệ ủ mát.

Cô Lê Thị Ánh Tuyết (45 tuổi) tin chọn sản phẩm chất lượng cho bữa ăn gia đình hằng ngày.

Cô Lê Thị Ánh Tuyết (45 tuổi) tin chọn sản phẩm chất lượng cho bữa ăn gia đình hằng ngày.

Tại châu Âu, công nghệ ủ mát này được ứng dụng vào toàn bộ quy trình giết mổ và pha lóc thịt với quy trình 3 bước như sau: Thịt được làm mát nhanh ngay sau khi mổ để ức chế vi khuẩn xâm nhập; cân bằng mát ở nhiệt độ 0 - 4 độ C trong khoảng 24 giờ, tạo điều kiện cho các enzyme tự nhiên của thịt được hoạt động giúp mềm từng thớ thịt và thơm ngon hơn (hay còn gọi là quá trình chín sinh hóa); duy trì mát ở nhiệt độ 0-4 độ C trong suốt quá trình pha lóc, vận chuyển và bảo quản giúp duy trì được độ tươi ngon, mềm mọng và giữ được tối đa được hàm lượng dinh dưỡng. Toàn bộ quá trình “ủ mát” này được duy trì ở nhiệt độ 0-4 độ C, đảm bảo mỗi phần thịt đều đạt chuẩn tươi ngon mềm mọng.

Hiện nay, thịt ủ mát rất phổ biến ở châu Âu bởi độ mềm mọng tươi ngon được duy trì trong thời gian dài, tạo sự tiện lợi cho người dùng khi họ có thể mua được thịt tươi ngon bất cứ lúc nào.

Người tiêu dùng chọn mua thịt ủ mát MEATDeli tại siêu thị.

Người tiêu dùng chọn mua thịt ủ mát MEATDeli tại siêu thị.

Thịt ủ mát MEATDeli - ủ mát chuẩn Âu tươi ngon mềm mọng

Với việc đầu tư toàn bộ dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến do Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp, toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu, MEATDeli mong muốn mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng trong việc chọn được loại thịt ủ mát chuẩn Âu luôn tươi ngon mềm mọng, đảm bảo trong mọi khung giờ mỗi khay thịt đến tay người tiêu dùng đều có chất lượng cao và đồng đều.

Thịt ủ mát MEATDeli tươi ngon mềm mọng nhờ quy trình ủ mát chuẩn Âu 3 bước.

Thịt ủ mát MEATDeli tươi ngon mềm mọng nhờ quy trình ủ mát chuẩn Âu 3 bước.

Vào tháng 9/2019, thịt mát MeatDeli đã được cấp chứng nhận tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium) thiết lập. Đây cũng là nhà máy chế biến thịt tươi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế này.

Người tiêu dùng có thể chọn mua thịt ủ mát thương hiệu MEATDeli một cách dễ dàng tại các hệ thông siêu thị lớn tại Việt Nam trên cả nước như các cửa hàng WinMart, WinMart+ với nhiều sản phẩm thịt đa dạng, đồng thời thực hiện truy xuất nguồn gốc và quy trình 3 bước trong công nghệ ủ mát chuẩn Âu thông qua QR code trên nhãn các khay thịt, tạo sự yên tâm khi lựa chọn thịt.

Thịt ủ mát MEATDeli tươi ngon mềm mọng nhờ quy trình ủ mát chuẩn Âu 3 bước.

Thịt ủ mát MEATDeli tươi ngon mềm mọng nhờ quy trình ủ mát chuẩn Âu 3 bước.

Xem thêm
1.900 người tham gia Ngày hội việc làm huyện Đại Từ năm 2024

Thái Nguyên Sáng 28/11, huyện Đại Từ tổ chức Ngày hội việc làm kết nối cung cầu lao động, Tư vấn hướng nghiệp năm 2024.

Trung Quốc tiêu thụ 4 tỷ quả dừa mỗi năm và cơ hội cho dừa Việt

BẾN TRE Đại diện Vina T&T Group chia sẻ những thuận lợi, thách thức ngành hàng dừa Việt Nam đối mặt khi chinh phục thị trường tỷ dân Trung Quốc.

Tháp đôi Prime Thái Nguyên mừng tân gia, chào đón giáng sinh và năm mới 2025

Năm 2025 sắp gõ cửa, mang theo những hy vọng và ước mơ mới. Năm 2024, Tháp đôi Prime vui mừng chào đón những cư dân đầu tiên về sinh sống tại toà nhà.

Thu ngân sách hơn 1,8 triệu tỷ đồng, vượt 6,3% dự toán

Qua 11 tháng, tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 1.808,5 nghìn tỷ đồng, bằng 106,3% dự toán, tăng 16,1% so cùng kỳ 2023; trong đó, thu ngân sách trung ương vượt hơn 10%.