Chủ nhật, 19/08/2018 04:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sản xuất cấp tốc... "áo mưa"

09/08/2012, 10:42 (GMT+7)

Khi Olympic còn chưa kết thúc, BTC Thế vận hội Olympic London 2012 đã phải cấp tốc sản xuất thêm…bao cao su để cấp phát cho các VĐV...

Khi Olympic còn chưa kết thúc, BTC Thế vận hội Olympic London 2012 đã phải cấp tốc sản xuất thêm…bao cao su để cấp phát cho các VĐV. Trước đó, 150.000 bao cao su miễn phí đã được sử dụng hết veo.

Số lượng bao cao su trên do hãng Durex tài trợ cho Olympic London. Theo thông báo của BTC, 150.000 bao cao su đã được sử dụng hết chỉ trong vòng 5 ngày tranh tài tài đầu tiên. Ý tưởng cấp phát bao cao su cho các VĐV được bắt đầu từ Thế vận hội Barcelona (Tây Ban Nha) năm 1992. Giai đoạn đầu tiên, chuyện sex của các VĐV tham dự Olympic được đề cập một cách dè dặt. Tuy nhiên càng về sau, đây càng ngày càng được coi là câu chuyện cá nhân.

Các quốc gia tham dự Thế vận hội trở nên cởi mở hơn với VĐV của mình. Nếu như tại Olympic Sydney 2000, chỉ có khoảng hơn 90.000 bao cao su được tiêu thụ hết thì đến Olympic Bắc Kinh 2008, con số này là 100.000 nghìn chiếc. Tất cả chào thua Olympic London 2012, khi các VĐV công khai lên tiếng đòi quyền tự do tình dục. Người Mỹ có vẻ như luôn đi đầu trong những vấn đề…thuộc về cá nhân.

Thủ môn nổi tiếng của đội tuyển bóng đá nữ Mỹ, Hope Solo đã gây bất ngờ khi lên báo kể lại chuyện quan hệ tình dục tràn làn của các VĐV ở Thế vận hội. Theo Solo, các VĐV thậm chí làm “chuyện ấy” ngay trên bãi cỏ trong làng VĐV. Chỉ cần một cái nháy mắt, ưng nhau…thế là xong.

An ninh ở Olympic luôn là vấn đề được các quốc gia chủ nhà coi trọng. Làng VĐV cũng là nơi có sự kiểm soát chặt chẽ của lực lượng bảo vệ. Tuy nhiên, theo lời Solo, các VĐV vẫn thoải mái dẫn người lạ vào phòng. Bản thân thủ môn xinh đẹp người Mỹ cũng thú nhận đã làm chuyện tương tự ở Olympic Bắc Kinh 2008. “Sau đó, chúng tôi đã trở ra. Đây là bí mật của riêng chúng tôi”, Solo úp mở. Theo Solo, dự Olympic là cơ hội cả đời, nên rất nhiều VĐV coi đây là cơ hội không thể bỏ lỡ.

Sex có lợi hay hại cho hoạt động thi đấu thể thao? Đây là vấn đề nhiều ý kiến gây tranh cãi. Nhưng với các VĐV tham dự Thế vận hội, trước mắt hãy cứ vui vẻ đã!

Một cặp VĐV bắn súng người Úc đã gây chú ý khi chỉ trích mạnh mẽ lãnh đạo đoàn thể thao nước mình khi cố tình “chia loan rẽ thuý”, không cho hai vợ chồng ở chung phòng. Mark Russell và vợ là Lauryn, trong email “tố cáo” lãnh đạo đoàn thể thao Úc đã cho rằng, mình là nạn nhân của tệ phân biệt đối xử. “Trong khi chúng tôi bị cấm đoán thì người ta đâu có cấm những người đồng tính ở cùng phòng với nhau”, Mark cho biết. Cặp vợ chồng này cũng tuyên bố trong trường hợp không được ở chung, họ sẽ ra ngoài để thuê khách sạn.

Một khái niệm khá phổ biến ở Olympic, là Ngày vinh quang (Day of Glory), theo tờ New York Post. Theo đó, cứ sau mỗi ngày thi đấu căng thẳng, các VĐV lại được trải qua thời gian thoải mái với các hoạt động giải trí, bao gồm cả sex.

Ở góc độ khoa học, các VĐV được cho là những người có thể trạng khoẻ mạnh, năng lượng luôn tràn trề nên nhu cầu giải toả cũng lớn hơn người bình thường. Về mặt tổ chức, BTC Olympic London khá thoáng khi cho phép bạn của các VĐV được vào làng VĐV, điều vốn dĩ bị cấm ở các Thế vận hội trước. Đây là lý do dẫn đến số lượng bao cao su tiêu thụ tăng vọt, buộc lòng BTC phải cấp thêm.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận