Thứ tư, 26/09/2018 09:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sau "chết hụt" là giải tán?

10/10/2012, 09:56 (GMT+7)

Tương lai của CLB Bóng đá Hà Nội (và cả đội trẻ bóng đá Hà Nội) cho tới lúc này vẫn là một dấu hỏi.

Cầu thủ CLB Bóng đá Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn

Hơn mấy chục con người đang trong tâm trạng thấp thỏm, lo âu. Tương lai của CLB Bóng đá Hà Nội (và cả đội trẻ bóng đá Hà Nội) cho tới lúc này vẫn là một dấu hỏi.

Một nguồn tin của NNVN cho biết, tài khoản của bầu Kiên hiện bị kiểm soát chặt chẽ. Cả hai đội bóng của ông Kiên, vì vậy để có thể tồn tại là một bài toán hết sức hóc búa.

Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ vừa qua cho biết, CLB Bóng đá Hà Nội có thể sẽ được trả cho Hà Nội. Nhưng tới thời điểm hiện tại, chưa một lãnh đạo nào của UBND TP và Sở VH-TT&DL Hà Nội cho biết ý kiến chính thức. Một lãnh đạo thể thao Hà Nội thì đặt câu hỏi: “Trả về cho ai, và trước đây thì ai giao hai đội trên cho bầu Kiên để mà bảo trả về?”.

Trên thực tế thì cả hai đội bóng trên đã tính tới phương án giải tán, không tham dự V.League và giải hạng Nhất 2013. Đây chính là lý do dẫn đến những thông tin trái ngược về số phận của hai đội trong các ngày 5 và 6/10 vừa qua.

GĐĐH Lê Xuân Thông chỉ trong một buổi chiều đã phải liên tục đính chính những gì vừa nói trước đó chỉ ít phút đồng hồ. Các thành viên của CLB Bóng đá Hà Nội đều xác định, tương lai đội bóng lúc này chỉ còn biết… chờ.

"Bóng đá không chỉ đơn thuần là thể thao, mà còn mang tính chất chính trị-xã hội”, ông Tuấn cho biết. Tuy nhiên, với hai đội bóng của bầu Kiên, câu chuyện có vẻ như khá phức tạp. Phó giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Nội Nguyễn Đình Lân hôm qua khẳng định, chưa có chủ trương nào về việc CLB Bóng đá Hà Nội sẽ được trả về cho Hà Nội.

Với các cầu thủ, quãng thời gian này thật sự là giai đoạn khó khăn. “Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ ý kiến chính thức nào từ phía lãnh đạo đội. Lâu nay mọi chuyện của CLB đều đã quen do bầu Kiên quyết định. Thế nên giờ đội không biết phải làm như thế nào. Hợp đồng của tôi với CLB vẫn còn thời hạn. Tôi được biết trong trường hợp giải thể đội bóng, tôi sẽ thành cầu thủ tự do. Nhưng tìm được đội bóng mới cũng không phải chuyện dễ dàng vì giờ đội nào cũng khó khăn”, một cầu thủ của CLB Bóng đá Hà Nội (xin được không nêu tên) nói.

Biên chế cả hai đội bóng của bầu Kiên hiện có khoảng trên dưới 60 cầu thủ. Nổi tiếng nhất có Công Vinh, Thành Lương, Timothy. Cả Công Vinh và Thành Lương đều từ chối đề cập đến tương lai của hai đội bóng cũng như cá nhân. Tuy nhiên, có thể chắc là với hai cầu thủ trên, việc tìm một CLB mới không quá khó. Nhưng với số còn lại, câu chuyện sẽ thực sự căng thẳng. Trong bối cảnh từ Bắc vào Nam, các CLB đều siết chặt việc chi tiêu, không dễ để tìm được một bến đỗ mới.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn hôm qua khẳng định, Tổng cục sẽ phối hợp với VFF, VPF (Cty Cổ Phần bóng đá chuyên nghiệp VN) để làm việc với các địa phương và CLB đang trong hoàn cảnh khó khăn, đánh giá lại thực tế để tìm giải pháp hỗ trợ. Theo ông Tuấn, trong tình hình hiện nay, các cơ quan Nhà nước sẽ phải có trách nhiệm hỗ trợ bóng đá, trong chừng mực nhất định.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận