Thứ ba, 23/04/2019 06:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tạm biệt Nam Phi

13/07/2010, 09:44 (GMT+7)

Trận chung kết World Cup 2010 quả xứng đáng để người ta đợi chờ suốt 4 năm trời...

Trận chung kết World Cup 2010 quả xứng đáng để người ta đợi chờ suốt 4 năm trời. Những sợi thần kinh căng tưởng chừng muốn đứt. Trái tim bị nén chặt bởi thứ cảm xúc mãnh liệt từ trái bóng tròn. Một vở kịch với nhiều chương hồi, có đóng, có mở, có cao trào, có khoảng lặng để rồi vỡ òa chào đón tân vương, hiện thân cho bóng đá đẹp.

Tây Ban Nha bằng thứ bóng đá kĩ thuật, bằng khát khao tiến lên tìm kiếm bàn thắng đã phô diễn lối đá tấn công trước đội bóng của quê hương bóng đá tổng lực. Người Hà Lan có thể tiếc nuối về những cơ hội bị bỏ lỡ, có thể oán trách về sự nặng tay của trọng tài nhưng chân lí luôn thuộc về người chiến thắng. Cơn lốc màu cam đã từ kìm mình để biến thành một võ sĩ giấu mặt nhưng những cú đấm phản công đã không đủ để hạ gục bò tót Tây Ban Nha.

Màn bế mạc đầy sắc màu đã khép lại một World Cup đầy bất ngờ với việc vinh danh ông vua mới. Nhưng nước chủ nhà Nam Phi cũng đáng được tôn vinh bởi những nỗ lực phi thường khi đăng cai vòng chung kết đầu tiên tại lục địa đen. Tấm màn khép lại nhưng cũng là sự khởi đầu cho một tương lai đầy tươi sáng của bóng đá thế giới nói chung và châu Phi nói riêng.

Tạm biệt Nam Phi! Khi trái bóng Jabulani ngừng lăn trên sân Soccer City, một hành trình mới lại bắt đầu với mục tiêu hướng đến World Cup 2014 tại xứ sở samba. Người Nam Mỹ đang rất háo hức chờ đón sự kiện này, đặc biệt là khi họ khát khao trả món nợ vừa mới vay ở mũi Hảo vọng. Hoàn toàn áp đảo sau vòng bảng, biến World Cup 2010 thành Copa America mở rộng ở vòng 1/8, nhưng rốt cục, các đại diện Nam Mỹ đã phải chứng kiến châu Âu chiếm 3 vị trí cao nhất. Cán cân quyền lực đang tạm nghiêng về châu Âu (9/8), nhưng 4 năm nữa, lợi thế sẽ lại thuộc về Nam Mỹ?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận