| Hotline: 0983.970.780

Tạm giữ đối tượng nghi gây cháy rừng dữ dội tại Hà Tĩnh

Thứ Bảy 29/06/2019 , 09:23 (GMT+7)

Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang tạm giữ một đối tượng nghi gây ra vụ cháy rừng tại thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng vào trưa ngày 28/6.

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa đám cháy được khống chế.

Sáng nay (29/6), Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho hay, sau khi vụ cháy xảy ra, gây thiệt hại nặng nề diện tích thông phòng hộ của thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng, Công an huyện nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân khởi phát ngọn lửa.

Hiện đơn vị này đang tạm giữ một đối tượng nghi gây ra vụ hỏa hoạn, nhưng danh tính thì chưa được tiết lộ do đang trong quá trình điều tra.

Tuy nhiên, rạng sáng nay đám cháy bùng phát trở lại, lan rộng sang xã Xuân Hồng.
Hiện Công an huyện đang tạm giữ 1 đối tượng nghi gây ra vụ cháy.

Trước đó, khoảng 13h ngày 28/6, một vụ cháy rừng thông phòng hộ xảy ra tại tiểu khu 92, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân. Sau gần 10 giờ huy động hơn 1.000 người tham gia chữa cháy, khoảng 23h cùng ngày ngọn lửa mới được khống chế.

Để tránh gây thiệt hại cho người dân, UBND huyện Nghi Xuân cũng đã di dời hơn 80 hộ dân tại tổ 1, thị trấn Xuân An đến nơi an toàn.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho người dân, huyện Nghi Xuân đã di dời khẩn cấp hơn 80 hộ dân.

Tuy nhiên, gió lớn cộng với thảm thực bì dày khiến đám cháy bùng phát trở lại lúc rạng sáng nay (29/6), sau đó cháy lan sang phía xã Xuân Hồng.

Được biết, đêm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý cũng đã huy động 13 xe chữa cháy cùng hàng trăm nhân lực sang hỗ trợ Hà Tĩnh khống chế cháy rừng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.