| Hotline: 0983.970.780

Hà Tĩnh: Cháy rừng thông phòng hộ, di dời khẩn cấp hơn 80 hộ dân

Thứ Sáu 28/06/2019 , 22:04 (GMT+7)

Đám cháy khởi phát tại xã Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) từ 13h chiều nay (28/6) và đến 21h cùng ngày lực lượng chức năng vẫn chưa thể khống chế ngọn lửa.

Ngọn lửa bùng cháy từ 13h chiều nay (28/6)...
... Đến 21h30 vẫn chưa thể khống chế.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài, chiều nay tại tiểu khu 92, thị trấn Xuân An rừng thông phòng hộ bất ngờ bùng cháy sau đó nhanh chóng lan rộng sang một số tiểu khu lân cận.

UBND huyện Nghi Xuân đã huy động gần 1.000 người, gồm: Kiểm lâm, Bộ đội (Ban CHQS huyện), Tiểu đoàn Đặc công D31 (Bộ Tư lệnh Quân khu 4), Công an huyện và nhân dân địa phương cùng nhiều phương tiện tiến hành dập lửa.

 
Phương tiện chữa cháy được điều động đến hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, gió to cộng với thảm thực bì dày, lá thông phơi khô lâu ngày nên đám cháy lan rộng rất nhanh. Theo ghi nhận của PV, đến 21h30 cùng ngày, ngọn lửa vẫn đang cháy dữ dội, đe dọa khu vực rừng thông thị xã Hồng Lĩnh và các khu dân cư.

Trao đổi nhanh qua điện thoại, lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân cho biết, để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân gần khu vực rừng đang cháy, UBND huyện đã và đang huy động lực lượng di dời khẩn cấp hơn 80 hộ dân tại tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An.

Đám cháy đang đe dọa khu dân cư thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân.

“Chúng tôi cũng đã huy động thêm xe chữa cháy và các lực lượng khoanh vùng đám cháy, nỗ lực không để ngọn lửa lan rộng sang các khu vực khác”, ông Phạm Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân nói.

Dưới đây là một số hình ảnh hiện trường vụ cháy được ghi lại vào lúc 21h30 ngày 28/6:

 
 
 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tất cả vì mục tiêu thành công chung của ngành nông nghiệp

Tất cả vì mục tiêu thành công chung của ngành nông nghiệp

Tân Bộ trưởng NN-PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh mục tiêu phát triển ngành nông nghiệp sau khi nhận bàn giao nhiệm vụ công tác từ nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

'Người trồng rừng, giữ rừng ở Bắc Kạn đang chịu thiệt thòi rất lớn'

'Người trồng rừng, giữ rừng ở Bắc Kạn đang chịu thiệt thòi rất lớn'

'Rừng là vàng', nhưng tỉnh có tỷ lệ che phủ rừng cao kỷ lục như Bắc Kạn lại khó khăn nhất cả nước. Làm sao để kích hoạt tiềm năng của vùng đất này?

Tính năng nổi bật của drone P-GLOBALCHECK phun thuốc bảo vệ thực vật

Tính năng nổi bật của drone P-GLOBALCHECK phun thuốc bảo vệ thực vật

Suất đầu tư chiếc drone có thể lên đến 609 triệu đồng, nhưng hiện nhiều nông dân đã cung cấp dịch vụ phun xịt thuốc bảo vệ thực vật với chi phí 180 ngàn đồng/ha.

Những câu chuyện về loài sâm số 1 thế giới: Duyên nợ của ông chủ trẻ

Những câu chuyện về loài sâm số 1 thế giới: Duyên nợ của ông chủ trẻ

Khởi nghiệp với sâm Ngọc Linh khi mới ngoài 20 tuổi, từng thất bại, trắng tay, nhưng anh không nản lòng, lùi bước. Nay anh đã là một “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”.