Thứ hai, 21/10/2019 02:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tặng tủ sách cho Chi đội Kiểm ngư vùng 3

19/09/2014, 09:10 (GMT+7)

Sáng 18/9, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu đã đến làm việc và tặng tủ sách cho Chi đội Kiểm ngư số 3 (Chi cục Kiểm ngư vùng 2) đóng tại TP Đà Nẵng.

Tặng tủ sách cho Chi đội Kiểm ngư vùng 3
Thứ trưởng Vũ Văn Tám tặng tủ sách cho lực lượng Kiểm ngư chi đội 3

Thứ trưởng Vũ Văn Tám cho hay, trước việc thiếu thông tin và cần trang bị nhiều kỹ năng, kiến thức luật pháp nên Bộ NN-PTNT đã tổ chức quyên góp trong đội ngũ cán bộ công chức để thực hiện trang bị tủ sách cho các kiểm ngư viên có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm. Trong đó, có nhiều sách liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo, Luật biển quốc tế và thực thi tuần tra, xử lý các vi phạm trong việc khai thác thủy hải sản trái phép.

Nói về Chi đội Kiểm ngư số 3, ông Tám cho rằng, mặc dù mới được thành lập nhưng chi đội đã lập tức nhận nhiệm vụ làm nòng cốt tham gia đấu tranh với Trung Quốc. Chi đội đã kiên trì, dũng cảm đấu tranh được dư luận quốc tế và trong nước ủng hộ, thấy được thiện chí của Việt Nam.

Việc kiên cường đấu tranh trên thực địa của lực lượng khiểm ngư viên thuộc Chi đội Kiểm ngư 3 đã góp phần buộc Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương 981 sớm hơn dự kiến. Chính lực lượng Kiểm ngư chi đội 3 đã làm rạng danh cho lực lượng kiểm ngư ngay từ những ngày đầu mới thành lập.

“Bộ NN-PTNT đã trình đề án với Chính phủ và sắp tới sẽ đóng mới nhiều tàu hiện đại hơn cho lực lượng kiểm ngư. Đồng thời, sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất, đội ngũ để lực lượng kiểm ngư hoạt động chuyên nghiệp hơn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong tình hình mới”, ông Tám nói.

QUẢNG ĐÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận