| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn chăn nuôi, giết mổ, truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thứ Ba 13/12/2016 , 08:33 (GMT+7)

Từ ngày 12 - 14/12, tại TP.HCM, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Hiệp hội Chăn nuôi Úc tổ chức lớp tập huấn về chăn nuôi, phúc lợi động vật, lò giết mổ, truy xuất nguồn gốc, an toàn sinh học và an toàn vệ sinh thực phẩm.

11-21-44_nh-tin-tp-hun-chn-nuoi
 

Tham dự lớp có Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ, Chi cục Thú y, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Đông Nam Bộ.

Lớp tập huấn được các giáo viên là chuyên gia về phúc lợi động vật của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giảng dạy. Các học viên được học và thực hành về kiểm soát giết mổ, sơ chế, chế biến, vận chuyển thực phẩm động vật, tập tính tự nhiên của lợn, Stress và chất lượng thịt, cố định và gây choáng lợn bằng điện.

Học viên được học lý thuyết xen kẽ thực hành và đi thực địa tại cơ sở giết mổ, chợ kinh doanh thịt và được kiểm tra cuối kỳ. Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức thiết thực, cung cấp lý thuyết chuyên môn và thực hành cần thiết cho công việc tập huấn...

Xem thêm
Nuôi dúi má đào, thu tiền tỷ mỗi năm

LÀO CAI Chăn nuôi dúi má đào sinh sản có sức hấp dẫn lớn bởi lợi nhuận cao, trong khi việc chăm sóc, đầu tư chuồng trại không quá tốn kém.

Chia sẻ cách tiếp cận liên ngành theo chuỗi về an toàn thực phẩm

THỪA THIÊN - HUẾ Các đại biểu đã cùng chia sẻ kết quả nghiên cứu về an toàn thực phẩm từ Dự án 'Bảo vệ sức khỏe con người thông qua cách tiếp cận Một Sức Khỏe'.

Tân Lạc thu hoạch trên 1.000 tấn quýt Vân Sơn

HÒA BÌNH Mùa vụ này các nhà nông Mường Bi lại được mùa quýt Vân Sơn, sản lượng cho thu hoạch ước trên 1.000 tấn quả, đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Triển khai dự án chuyển đổi số ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL

Bộ NN-PTNT đầu tư dự án nghiên cứu chuyển đổi số ngành nông nghiệp vùng ĐBSCL phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.