| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn chăn nuôi, giết mổ, truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thứ Ba 13/12/2016 , 08:33 (GMT+7)

Từ ngày 12 - 14/12, tại TP.HCM, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Hiệp hội Chăn nuôi Úc tổ chức lớp tập huấn về chăn nuôi, phúc lợi động vật, lò giết mổ, truy xuất nguồn gốc, an toàn sinh học và an toàn vệ sinh thực phẩm.

11-21-44_nh-tin-tp-hun-chn-nuoi
 

Tham dự lớp có Phân viện Chăn nuôi Nam Bộ, Chi cục Thú y, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh Đông Nam Bộ.

Lớp tập huấn được các giáo viên là chuyên gia về phúc lợi động vật của Tổ chức Bảo vệ động vật thế giới, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giảng dạy. Các học viên được học và thực hành về kiểm soát giết mổ, sơ chế, chế biến, vận chuyển thực phẩm động vật, tập tính tự nhiên của lợn, Stress và chất lượng thịt, cố định và gây choáng lợn bằng điện.

Học viên được học lý thuyết xen kẽ thực hành và đi thực địa tại cơ sở giết mổ, chợ kinh doanh thịt và được kiểm tra cuối kỳ. Khóa học cung cấp cho học viên những kiến thức thiết thực, cung cấp lý thuyết chuyên môn và thực hành cần thiết cho công việc tập huấn...

Xem thêm
Chuẩn hóa quy trình nuôi chồn hương

Dù chồn hương là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, nhưng thành phố Hà Tĩnh không vội vàng mở rộng mà tập trung chuẩn hóa quy trình nuôi.

Cục Thú y ban hành hướng dẫn phòng, chống bệnh cúm gia cầm

Cục Thú y khuyến cáo, khi phát hiện gia cầm chết hàng loạt không được giấu dịch, cần thông báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan thú y.

'Bệnh kép' hại ớt

HẢI DƯƠNG Gọi là 'bệnh kép' bởi hơn tháng nay, một số ruộng ớt của nông dân huyện Nam Sách cùng lúc bị 2 loại bệnh gây hại với triệu chứng rất đặc trưng.

'Cải lão hoàn đồng' cho cây bưởi ra quả ngon, sai lúc lỉu

HƯNG YÊN Bằng kỹ thuật cắt tỉa và ghép đoạn cành, ông Tuấn đã 'cải lão hoàn đồng' thành công hàng trăm cây bưởi già cỗi thành những cây quả sai lúc lỉu, chất lượng thơm ngon.

Bình luận mới nhất