| Hotline: 0983.970.780

Thái Bình: Cách ly 1 bệnh nhân nghi nhiễm Corona về từ Vũ Hán

Thứ Năm 30/01/2020 , 22:52 (GMT+7)

Thái Bình đã phát hiện bệnh nhân thứ 2 trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện đau đầu, chảy nước mũi… đang được cách ly, theo dõi và điều trị.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Theo đó, ngày 30/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiếp nhận một bệnh nhân quê xã Phú Châu (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) có biểu hiện đau đầu, chảy nước mũi, không ho, không sốt.

Khai thác bệnh sử, bệnh nhân này cho biết vừa trở về từ vùng dịch Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 26/1.

Sau khi tiếp nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã khám, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, chia sẻ, tất cả những trường hợp tiếp xúc với người bệnh đều được theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe, hướng dẫn phòng bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, trên địa bàn Thái Bình cũng phát hiện 1 nữ bệnh nhân 27 tuổi (huyện Quỳnh Phụ) có biểu hiện ho cơn, đau nhức xương khớp sau khi từ Vũ Hán trở về.

Sau quá trình thăm khám, nữ bệnh nhân này được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương với chẩn đoán “theo dõi viêm phổi do virus Corona”.

Đến nay, sau gần 1 tuần điều trị, kết quả xét nghiệm của nữ bệnh nhân này đã âm tính với nCoV. Hiện đã được đưa ra khỏi phòng cách ly, sức khỏe đã ổn định.

Xem thêm
Tưởng bị say, không ngờ mắc ung thư hiếm gặp

Bàn chân phải của Jade Collett đột ngột bị cong, sau buổi vui chơi với bạn bè khiến cô không thể tự đi lại nhiều ngày sau đó.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong thành phần của rau bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư.

Bình luận mới nhất