| Hotline: 0983.970.780

ThaiBinh Seed tiếp nhận bản quyền 4 giống lúa

Thứ Tư 23/10/2019 , 08:38 (GMT+7)

Ngày 22/10, tại Thái Bình, dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng NN-PTNT Lê Quốc Doanh, Viện Cây lương thực và cây thực phẩm đã ký hợp đồng ủy quyền độc quyền sản xuất, kinh doanh 4 giống lúa cho Tập đoàn ThaiBinh seed.

17-15-13_thibinh_seed_1
Hai đơn vị trao và nhận bản quyền 4 giống lúa.

Các giống bao gồm BC15 kháng đạo ôn, Bắc thơm 7 kháng bạc lá, Gia Lộc 97 và Gia Lộc 25. Trong đó, Gia Lộc 97, Gia Lộc 25 là hai giống lúa thuần do Viện Cây lương thực và cây thực phẩm nghiên cứu chọn tạo. Riêng BC15 kháng đạo ôn, Bắc thơm 7 kháng bạc lá là sản phẩm hợp tác giữa hai đơn vị sau 2 năm ký kết nghiên cứu khoa học.

Ông Trần Mạnh Báo, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc ThaiBinh seed cho biết, sự kiện này đã đánh dấu mốc lịch sử trong gần 50 năm hình thành và phát triển doanh nghiệp. Việc hợp tác giữa một Viện nghiên cứu nhà nước với doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học sẽ khai thác tối đa nguồn lực của đất nước.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, sớm đưa vào sản xuất giúp người dân phát triển kinh tế”, ông Nguyễn Trọng Khanh, Viện trưởng Viện Cây lương thực và cây thực phẩm thông tin.

Chứng kiến lễ ký kết, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết, rất vui mừng vì thành quả bước đầu của sự hợp tác giữa Viện và doanh nghiệp.

Theo Thứ trưởng, đây có thể không phải là công trình khoa học quá cao siêu, nhưng sẽ tạo ra những bước đột phá trong nghiên cứu, thúc đẩy việc đưa các giống cây trồng mới vào sản xuất nông nghiệp. Thứ trưởng đề nghị, sớm đưa 4 giống lúa này vào hoàn thiện sản xuất, mục đích chính là phục vụ người dân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phiên bản plug-in hybrid có thể sẽ trang bị cho Ford Ranger thế hệ mới?

Phiên bản plug-in hybrid có thể sẽ trang bị cho Ford Ranger thế hệ mới?

Một phiên bản plug-in hybrid của Ford Ranger đang được thử nghiệm. Nó nằm trong kế hoạch và mục tiêu cho việc giảm khí thải môi trường của nhà sản xuất ô tô Mỹ.

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc cho phép lao động E-9 được chuyển sang làm lao động thời vụ

Hàn Quốc tiếp tục cho phép lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E- 9) hết hạn hợp đồng được chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Nhiều căn hộ tiếp tục cắt lỗ trên thị trường

Trong khi căn hộ chung cư từ chủ đầu tư giá bán tăng thì nhà đầu tư thứ cấp lại cắt lỗ, điều phản ánh nghịch lý trên thị trường bất động sản hiện nay.

Tỉnh công nghiệp trải  'thảm đỏ' cho nông nghiệp

Tỉnh công nghiệp trải "thảm đỏ" cho nông nghiệp

Mô hình thành lập các Khu Nông nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) của Bình Dương đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển.