Đại biểu tham quan các gian trưng bày. |
Hội nghị nhằm đánh giá kết quả thực hiện kết nối cung - cầu các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2018 - 2019; nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.
Thông qua Hội nghị, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn có cơ hội kết nối với các cơ sở tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, hình thành các chuỗi cung ứng - tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, góp phần thúc đẩy sản xuất sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Các gian trưng bày sẽ quảng bá các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hướng tới mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị.
Tham gia hội nghị kết nối cung cầu các sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản, thực phẩm an toàn năm nay có 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm.
Theo kế hoạch, sau khi cắt băng khai trương, các gian hàng trưng bày và hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14/7).