| Hotline: 0983.970.780

Thanh long ruột đỏ không đủ bán

Thứ Sáu 28/11/2014 , 09:09 (GMT+7)

Một tháng trở lại đây, thanh long ruột đỏ trên địa ban tỉnh Long An được các chủ vựa, thương lái mua với giá rất cao.

Ông Nguyễn Hồng Vinh, nông dân sản xuất thanh long lâu năm ở xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành (Long An) cho biết: “Trong khi giá thanh long ruột trắng vẫn không thay đổi ở mức 12.000đ/kg, thì thương lái hiện đang săn thanh long ruột đỏ với giá trên 60.000đ/kg, có bao nhiêu thương lái gom hết bấy nhiêu, mức giá này đã tăng gấp đôi với với tháng trước”.

Theo ông Vinh, với chi phí sản xuất thanh long ruột đỏ từ 5.000 - 7.000đ/kg, thì với giá như hiện nay, người nông dân trúng đậm.

Ông Nguyễn Hữu Tài, giám đốc HTX Sản xuất, tiêu thụ và XK thanh long Dương Xuân cho biết, nhờ thị trường XK thanh long sang Trung Quốc khởi sắc, các DN XK thanh long liên tiếp nhận được những đơn hàng mới, đặc biệt là các đơn hàng thanh long ruột đỏ nên họ không ngừng đẩy giá lên. Ngoài ra, nguyên nhân tăng giá còn do diện tích thanh long ruột đỏ còn hạn chế.

Xem thêm
Xuất khẩu chè của Việt Nam 11 tháng đạt gần 235 triệu USD

Tính chung 11 tháng năm 2024, xuất khẩu chè của Việt Nam sang các thị trường chính tăng so với cùng kỳ năm 2023.

1.900 người tham gia Ngày hội việc làm huyện Đại Từ năm 2024

Thái Nguyên Sáng 28/11, huyện Đại Từ tổ chức Ngày hội việc làm kết nối cung cầu lao động, Tư vấn hướng nghiệp năm 2024.

DT Group nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt

Khánh Hòa Việc DT Group được vinh danh với giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã khẳng định cho những nỗ lực không ngừng nghỉ, uy tín và chất lượng của thương hiệu rong nho.