Thứ năm, 21/06/2018 02:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tháo chạy

23/08/2010, 10:16 (GMT+7)

Mùa bóng 2010 vừa mới kết thúc, các "đại gia" XMHP, Becamex Bình Dương (B.BD), Xi măng The Vissai Ninh Bình (V.NB) đang đối mặt với những cuộc tháo chạy của các trụ cột.

Thời chủ tịch Lê Văn Thành còn tại vị, XMHP vận hành theo cơ chế “một cửa”. Hễ HLV Vương Tiến Dũng hoặc các “cố vấn” nhắm cầu thủ nào, chỉ vài tiếng sau, GĐĐH Đỗ Đại Dương có mặt tại nhà cầu thủ đó kèm theo một tấm séc có 8 hoặc 9 con số không. Tới thời chủ tịch Mai Hồng Hải, XMHP trở nên "cồng kềnh" hơn. Ông Hải không có tiếng nói trong các quyết định tài chính mà phải chờ giám đốc Cty Xi măng Hải Phòng quyết. Thế cho nên, đội bóng này chỉ có thể lót tay bộ đôi đang lên chân: thủ môn Xuân Việt, hậu vệ Trọng Nghĩa khoản tiền 500 triệu/đồng năm.

Bị chê rẻ rúng, Việt và Nghĩa đang ngóng về phương Nam với những khoản tiền lớn hơn. Tương tự, "thần tài" Leandro chỉ đồng ý ký tiếp hợp đồng thêm 1 năm nữa nếu XMHP chịu trả 20.000 USD/tháng, cộng thêm khoản lót tay 600.000 USD/năm. Đội bóng đất Cảng đã lắc đầu với đề nghị này, và có tin Leandro đang trên đường tới Hà Nội ACB.

Bình Dương và Ninh Bình sẽ có những cuộc tháo chạy từ "thượng tầng" tới "hạ tầng". HLV của B.BD Luis Rodrigues có đến 90% khả năng sẽ ra đi khỏi đất Thủ. Những ngày qua, làng bóng rộ lên chuyện hàng loạt ngôi sao của Bình Dương rủ nhau ra đi. Vũ Phong, Thế Anh, Ngọc Hùng, Minh Trung, Đức Thiện, Chí Công…, các ngôi sao ngoại như Philani, Lee Nguyễn, Abbey hay Elenildo không hứa sẽ tiếp tục gắn bó với đất Thủ. Họ đã chán cách làm bóng đá kiểu quân phiệt, một phía, chỉ biết đòi hỏi và đòi hỏi của các ông chủ Becamex IDC.

Ở đất cố đô, HLV Lê Thụy Hải 99% rời khỏi ghế HLV trưởng. Khi nhận lời về Ninh Bình, ông Hải mang tham vọng xây dựng một tập hợp mạnh, từ những con người mạnh nhưng không đoàn kết. Song chiến lược của ông Hải càng lúc càng vỡ. Cùng với ông thầy, chuyện ra đi của những Việt Thắng, Như Thành, Gustavo… gần như cũng là một thực tế không thể cưỡng.

Ninh Bình có thời điểm được kỳ vọng như một trong những chú ngựa ô của giải, có khả năng tạo bất ngờ bất cứ lúc nào. Thế nhưng rốt cuộc là một "đoàn quân ô hợp" càng đá càng loạn. Phía sau những cuộc tháo chạy vẫn là một tương lai rất đỗi… mông lung. Người ta đặt một câu hỏi lớn rằng khi để cho ông GĐĐH xuất thân là "cò cầu thủ" Trần Tiến Đại ra đi thì bầu Trường có còn thật sự muốn đầu tư cho đội bóng nữa không?

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận