Thứ bảy, 21/09/2019 04:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thế chân vạc

16/03/2015, 20:26 (GMT+7)

Sau những cú vấp liên tiếp của Man City và sự vùng lên mạnh mẽ của Arsenal cũng như Man Utd, giải Ngoại hạng Anh bất ngờ hình thành nên thế chân vạc.

Chân vạc ở đây ám chỉ cuộc đua giành vé dự Champions League mùa tới. Ngoại trừ đội đầu bảng Chelsea tạo được khoảng cách an toàn 6 điểm cùng 1 trận chưa đấu trong tay, cả ba cái tên còn lại hiện đều “có cửa”.

Trong số này, Man City đương nhiên là nhiều cơ hội nhất. Họ được 58 điểm, nhiều hơn hai đội xếp sau là Arsenal, Man Utd lần lượt 1 và 2 điểm. Lịch thi đấu của nửa xanh thành Manchester cũng nhẹ nhàng nhất. Tuy nhiên với khoảng cách sít sao như bây giờ, một cú sảy chân có thể đồng nghĩa với thất bại.

Arsenal bất lợi hơn đôi chút so với Man City về lịch thi đấu, nhưng bù lại họ đang cực kỳ vào “phom”. Năm trận liên tiếp, Pháo thủ đút túi trọn vẹn 15 điểm ở giải Ngoại hạng. Họ cũng vừa hạ Man Utd kịch tính tại FA Cup. Tinh thần có lẽ là vũ khí lợi hại nhất của đội bóng thủ đô London vào lúc này.

Yếm thế nhất đương nhiên là Man Utd. Đội bóng của Van Gaal vẫn chơi trận hay trận dở, khiến người hâm mộ rất khó nắm bắt điểm rơi phong độ của Quỷ đỏ thực sự đang ở đâu. Bù lại, đội chủ sân Old Trafford lại còn nguyên quyền tự quyết trong tay. Họ là đội duy nhất chạm trán tất cả các đối thủ trong nhóm cạnh tranh vé dự Champions League.

Nếu như Man City, Arsenal còn phải bận tâm đến những chiếc cúp thì đấu trường duy nhất của Man Utd chỉ là top 4. Nó vừa giúp đội bóng này khỏi xao nhãng mục tiêu tối thượng, vừa đảm bảo thể lực cho các trụ cột Quỷ đỏ ở giai đoạn khốc liệt nhất mùa giải.

Cũng không thể quên Liverpool, Southampton và Tottenham - những cái tên đã gây ra vô vàn khó khăn cho ba cái tên kể trên. Họ đều là những tập thể giàu tham vọng, có thực lực và luôn biết cách có được điều mình cần trong một trận đấu cụ thể.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận