| Hotline: 0983.970.780

Thêm 4 bệnh nhân ngộ độc nấm

Thứ Ba 18/03/2014 , 09:48 (GMT+7)

Cả 4 bệnh nhân cùng một gia đình đến từ Tuyên Quang, đều bị ngộ độc sau khi ăn nấm trắng 58 giờ.

Chiều qua 17/3, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận thêm 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm. Theo GS. TS Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm, cả 4 bệnh nhân cùng một gia đình đến từ Tuyên Quang, đều bị ngộ độc sau khi ăn nấm trắng 58 giờ. Hiện nay, cả 4 bệnh nhân đều trong tình trạng suy gan nặng, khả năng sống rất ít.

Như vậy, từ ngày 9/3 đến nay tổng số bệnh nhân ngộ độc nấm trắng phải vào Trung tâm Chống độc lên con số 14, trong đó 2 bệnh nhân đã tử vong, 1 người qua cơn nguy kịch, còn lại đều trong trạng thái hôn mê, tiền hôn mê và nguy cơ tử vong rất cao. Qua xét nghiệm, phát hiện phần lớn bệnh nhân bị ngộ độc bởi độc tố Amatoxin có trong nấm.

GS Duệ khuyến cáo, tỷ lệ tử vong lên đến 100% nếu bệnh nhân không được cứu chữa tích cực, thậm chí chỉ cần ăn 1-2 cái cũng tử vong. Đặc biệt, ngay khi có các triệu chứng ngộ độc, nếu bệnh nhân còn tỉnh thì cần phải móc họng hoặc uống nhiều nước, đồng thời đưa bệnh nhân đến trạm y tế gần nhất.

Xem thêm
Tưởng bị say, không ngờ mắc ung thư hiếm gặp

Bàn chân phải của Jade Collett đột ngột bị cong, sau buổi vui chơi với bạn bè khiến cô không thể tự đi lại nhiều ngày sau đó.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong thành phần của rau bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư.

Bình luận mới nhất