| Hotline: 0983.970.780

Thêm 4 bệnh nhân ngộ độc nấm

Thứ Ba 18/03/2014 , 09:48 (GMT+7)

Cả 4 bệnh nhân cùng một gia đình đến từ Tuyên Quang, đều bị ngộ độc sau khi ăn nấm trắng 58 giờ.

Chiều qua 17/3, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận thêm 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm. Theo GS. TS Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm, cả 4 bệnh nhân cùng một gia đình đến từ Tuyên Quang, đều bị ngộ độc sau khi ăn nấm trắng 58 giờ. Hiện nay, cả 4 bệnh nhân đều trong tình trạng suy gan nặng, khả năng sống rất ít.

Như vậy, từ ngày 9/3 đến nay tổng số bệnh nhân ngộ độc nấm trắng phải vào Trung tâm Chống độc lên con số 14, trong đó 2 bệnh nhân đã tử vong, 1 người qua cơn nguy kịch, còn lại đều trong trạng thái hôn mê, tiền hôn mê và nguy cơ tử vong rất cao. Qua xét nghiệm, phát hiện phần lớn bệnh nhân bị ngộ độc bởi độc tố Amatoxin có trong nấm.

GS Duệ khuyến cáo, tỷ lệ tử vong lên đến 100% nếu bệnh nhân không được cứu chữa tích cực, thậm chí chỉ cần ăn 1-2 cái cũng tử vong. Đặc biệt, ngay khi có các triệu chứng ngộ độc, nếu bệnh nhân còn tỉnh thì cần phải móc họng hoặc uống nhiều nước, đồng thời đưa bệnh nhân đến trạm y tế gần nhất.

Xem thêm
5 nguyên nhân phổ biến gây ung thư vú

Nguyên nhân phổ biến gây ra căn bệnh ung thư vú là sử dụng các liệu pháp thay thế hormone và thuốc tránh thai. Ngoài ra, thừa cân, béo phì cũng gia tăng xác suất mắc ung thư vú.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

Ngâm chân bằng nước lá lốt thường xuyên có tốt không?

Ngâm chân bằng nước lá lốt là phương pháp Đông y phổ biến, giúp kích thích huyệt, đả thông kinh mạch và tăng tuần hoàn máu.