Thứ sáu, 22/06/2018 07:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm trợ lý cho HLV Hoàng Văn Phúc

25/07/2013, 10:01 (GMT+7)

LĐBĐVN (VFF) đang cân nhắc thành lập thêm một BHL hỗ trợ cho HLV Hoàng Văn Phúc để dẫn dắt ĐTQG.

LĐBĐVN (VFF) đang cân nhắc thành lập thêm một BHL hỗ trợ cho HLV Hoàng Văn Phúc để dẫn dắt ĐTQG. Trong năm 2013, ông Phúc sẽ chỉ phải tập trung cho đội tuyển U23 VN.

Thông tin trên được TTK VFF Ngô Lê Bằng xác nhận hôm qua, 24/7. Ông Bằng mặc dù vậy, phủ nhận thông tin trên một số tờ báo, là VFF tìm người thay thế HLV Hoàng Văn Phúc.

“Một số báo vừa qua đã thông tin không chính xác. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của anh Phúc. VFF chưa bao giờ có ý định tìm HLV mới đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ĐTQG thay anh Phúc. Hợp đồng chúng tôi ký với VFF là kiêm cả HLV trưởng ĐTQG và U23 VN” -ông Bằng cho biết.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, việc VFF cân nhắc thành lập thêm 1 BHL khác với chuyện tìm người thay HLV Hoàng Văn Phúc. “Trên thực tế đây là chuyện hoàn toàn bình thường, từng được thực hiện dưới thời các HLV trước kia như ông Calisto. Do công việc của ĐTQG và U23 nhiều thời điểm trùng nhau nên HLV trưởng cần thêm người trợ giúp. Người chịu trách nhiệm chung đối với cả hai đội tuyển vẫn là HLV trưởng”, TTK Ngô Lê Bằng nhấn mạnh.

TTK Ngô Lê Bằng cho biết thêm, đây mới là vấn đề được bàn bạc trong nội bộ VFF, còn quyết định cuối cùng sẽ do HLV Hoàng Văn Phúc đưa ra. Ông Bằng nói: “Thực ra phương án 1 HLV kiêm nhiệm cả ĐTQG và U23 chỉ phổ biến ở các nước ĐNA. Cách làm này có thuận lợi, nhưng cũng dẫn đến một số bất lợi. Chúng tôi hiện vẫn chưa đi tới quyết định cuối. Nếu tới đây anh Phúc cảm thấy không đủ thời gian đảm nhiệm công việc ở hai đội tuyển, thì VFF mới xúc tiến thành lập thêm BHL”.

Theo TTK Ngô Lê Bằng, mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá VN trong năm 2013 là SEA Games 27 (Myanmar). Tại đấu trường này, Tổng cục TDTT và VFF đã giao nhiệm vụ vào tới trận chung kết, hướng tới giành chức vô địch cho HLV Hoàng Văn Phúc và U23 VN. Đây được đánh giá là nhiệm vụ có phần nặng nề, trong bối cảnh bóng đá VN vừa qua gặp quá nhiều khó khăn.

 Chính vì vậy, để HLV Hoàng Văn Phúc tập trung toàn bộ cho U23 VN, ĐTQG có thể sẽ do một BHL khác đảm nhiệm. Dự kiến thời điểm thành lập BHL mới sẽ vào đầu tháng 11, khi U23 VN bắt đầu giai đoạn nước rút cho SEA Games.

Hiện, 3 gương mặt được nhắc tới nhiều nhất có khả năng sẽ đảm nhiệm chỉ đạo ĐTQG thay HLV Hoàng Văn Phúc là các HLV Nguyễn Văn Sỹ (The Vissai Ninh Bình), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA) và Lê Huỳnh Đức (SHB Đà nẵng). Tuy nhiên, TTK Ngô Lê Bằng cho biết, VFF chưa tiếp xúc với bất kỳ HLV nào trong số 3 người kể trên.

Hôm qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Văn Sỹ cũng cho biết, chưa được VFF liên hệ. Ông Sỹ mặc dù vậy khẳng định, nếu được VFF mời sẽ nhận lời. “Dẫn dắt ĐTQG là một vinh dự và cũng là trách nhiệm nên tôi thấy không có gì phải từ chối” - ông Sỹ cho biết.

Trong hợp đồng ký với VFF, HLV Hoàng Văn Phúc đảm nhiệm cương vị HLV trưởng cả ĐTQG và U23 VN. Hợp đồng có thời hạn 2 năm, có thêm điều khoản cho phép ông Phúc làm việc chuyên trách ở VFF nếu không được gia hạn.

Khi ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc, VFF đã chịu sức ép từ Bộ VH-TT&DL và Tổng cục TDTT, với yêu cầu phải chọn HLV nội. Quyết định chọn ông Phúc vì vậy gây nên khá nhiều lo lắng về chuyên môn do HLV họ Hoàng chưa từng có kinh nghiệm dẫn dắt ĐTQG và trước đó chỉ làm HLV trưởng đội hạng nhất Hà Nội.

A.N

Đang được quan tâm

Gửi bình luận