| Hotline: 0983.970.780

Thí sinh tự tin bước vào môn thi Ngữ Văn

Thứ Bảy 11/06/2022 , 09:58 (GMT+7)

Sáng 11/6, hơn 94.000 thí sinh tại TP.HCM đã bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ Văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.

Đây là năm có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất trong nhiều năm qua. Trong ngày thi đầu tiên, đoàn kiểm tra của UBND TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu đã có mặt từ sớm để kiểm tra công tác tổ chức thi tại ba điểm thi THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), THCS Bàn Cờ (quận 3), THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5).

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi từ rất sớm, họ dành cho con những lời động viên, cử chỉ âu yếm với kỳ vọng con sẽ tự tin bước vào môn thi đầu tiên thật thoải mái. Điểm thi này có 602 thí sinh tham dự với 28 phòng thi và trang bị máy sát khuẩn tay ngay từ cổng ra vào. Các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi, thí sinh đều đeo khẩu trang, không tập trung đông, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng đã dặn dò cán bộ, giáo viên coi thi và các thí sinh thực hiện nghiêm các quy định quy chế thi, cũng như động viên các em học sinh chuẩn bị tinh thần tốt nhất bước vào kỳ thi. 

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, theo quy định phòng chống dịch Covid-19, phòng thi không được phép sử dụng máy lạnh, học sinh không được tháo khẩu trang trong suốt thời gian ở điểm thi, tuy nhiên do thời tiết nắng nóng, các em có thể không đeo khẩu trang trong khi làm bài thi.

Đứng trước cửa phòng thi tại điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 3), em Nguyễn Như Phụng (học sinh trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh) chia sẻ:  “Suốt thời gian qua em được thầy cô ôn tập khá kỹ, luyện cũng khá nhiều đề thi của các năm trước, nhưng em cũng rất hồi hộp. Sáng nay, em dậy sớm đọc lại tài liệu một lần nữa, ăn sáng và đến điểm thi sớm. Em được biết năm nay tỉ lệ chọi cũng khá cao, nhưng thầy cô luôn động viên chúng em, nên em cũng không quá gánh nặng. Cứ cố hết sức mình có thể".

Nguyễn Minh Tú, lớp 9/2 Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1) cho biết, em đã khá tự tin để bước vào phòng thi. "Hy vọng tất cả chúng em đều hoàn thành tốt kỳ thi của mình, để có thể lựa chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp với mình", Tú nói.

Kiểm tra công tác tổ chức thi tại các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đánh giá cao các hội đồng thi thực hiện nghiêm túc và đúng với quy định, từ khâu chuẩn bị, tổ chức, bốc thăm các giám thị trông thi, giám thị hành lang, bốc thăm các cánh, số báo danh phòng thi để đảm bảo sự công bằng. Các hội đồng thi đều nỗ lực thực hiện nghiêm quy chế. Các trường THCS cũng đã làm tốt  khâu thông tin sớm cho phụ huynh, thí sinh, hạn chế tối đa việc mang vật dụng vào địa điểm thi. Các trường đều có phòng chứa để học sinh gửi vật dụng.

"Các phòng thi được chuẩn bị chu đáo. Mỗi hội đồng thi có 3 phòng dự trữ, sẵn sàng tổ chức cho các em là F0 là dự thi. Bộ phận y tế luôn sẵn sàng. Phía y tế và giáo dục đều phối hợp kỹ lưỡng để đề phòng, khắc phục sự cố có thể xảy ra. Các giám thị đều hiểu rõ vai trò, vị trí của mình và có sự chuẩn bị tốt. Đến giờ mở đề thi, mọi chuyện đều đang ổn. Hy vọng kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Chúc cho các thí sinh dự thi đạt kết quả tốt nhất", ông Đức nói.

Cả hai vợ chồng ông Triều cùng chở con đến điểm thi với một tâm trạng khá thoải mái. Ông Triều cho biết, năm nay con gái ông có nguyện vọng được vào trường THPT Lê Hồng Phong hoặc THPT Trần Đại Nghĩa. "Muốn động viên con nên cả hai vợ chồng tôi cùng chở con đến, tạo tâm lý tốt nhất cho con. Vợ chồng tôi không áp lực cho con, không đặt nặng phải vào được trường này trường kia, mà để con tự quyết định. Về các nguyện vọng, chúng tôi cũng để con tự lựa chọn, và chỉ xem qua. Vợ chồng tôi tôn trọng quyết định của con", ông Triều nói.

Một số hình ảnh ghi nhận trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM:

Thí sinh tự tin trước khi bước vào phòng thi.

Nhóm bạn vui vẻ bàn luận trước khi bước vào phòng thi môn thi đầu tiên Ngữ Văn.

Danh sách thí sinh dự thi được dán trước cổng điểm thi để thí sinh dễ dàng tìm tên mình.

Đợi con trước điểm thi, ông Ngô Ngọc Trịnh (ngụ TP Thủ Đức) chia sẻ: "Đưa con đi thi là niềm hạnh phúc của cha mẹ, ai cũng mong cho con mình được thi tốt nhất. Mình cứ chuẩn bị cho con tâm lý thật thoải mái, không tạo bất cứ áp lực nào cho con".

Khu vực giữ đồ học sinh được bố trí tách biệt với các phòng thi.

Giám thị kiểm tra thông tin từng thí sinh.

Theo lịch thi của Sở GD-ĐT TP.HCM, sáng 11/6, học sinh sẽ dự thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Giờ phát đề 7h55, giờ tính làm bài 8h.

Bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7

Bắt buộc áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7

Xã hội 16:29

Theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP, các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh bắt buộc phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/7/2022.

Tuyên Quang: 38 ngôi nhà bị ngập úng do mưa lớn

Tuyên Quang: 38 ngôi nhà bị ngập úng do mưa lớn

Xã hội 16:24

Mưa lớn diễn ra đêm 28 sáng 29/6 trên địa bàn huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) khiến 38 ngôi nhà bị ngập nước, 9 con trâu bị chết do lũ cuốn trôi.

Tin tức thời tiết đêm nay và ngày mai 30/6/2022

Tin tức thời tiết đêm nay và ngày mai 30/6/2022

Xã hội 16:01

Tin tức thời tiết đêm nay và ngày mai 30/6/2022 mưa hay nắng? Nhiệt độ Hà Nội, TP HCM và các khu vực khác vào ngày mai là bao nhiêu?

Thời tiết hôm nay 29/6 dự báo mưa hay nắng? Nhiệt độ bao nhiêu?

Thời tiết hôm nay 29/6 dự báo mưa hay nắng? Nhiệt độ bao nhiêu?

Xã hội 06:56

Tin tức thời tiết hôm nay 29/6/2022 mưa hay nắng? Thời tiết hôm nay tại Hà Nội, TP HCM và các khu vực khác có nhiệt độ bao nhiêu?

Bảo hiểm Agribank giúp nông dân vơi nỗi lo trước biến cố

Bảo hiểm Agribank giúp nông dân vơi nỗi lo trước biến cố

Xã hội 20:58

Đời là vô thường. Cuộc sống luôn ẩn chứa những rủi ro mang đến gánh nặng về vật chất, tinh thần. Đó là lý do bảo hiểm ra đời và không ngừng phát triển.

Tổng thu ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm trên 19 nghìn tỷ đồng

Tổng thu ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc 6 tháng đầu năm trên 19 nghìn tỷ đồng

Xã hội 15:01

Sáng 28/6, Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm 2022.

Xem thêm