Thứ ba, 23/04/2019 05:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thi thể nạn nhân vụ Cát Tường được chôn ở gần bờ?

09/08/2014, 15:23 (GMT+7)

Kinh nghiệm mấy chục năm sông nước, các ngư dân bến đò Văn Đức khẳng định, nạn nhân Huyền không bị vứt xác từ trên cầu Thanh Trì xuống sông Hồng.

Ông Nguyễn Văn Hậu, trưởng bến đò Văn Đức quả quyết: “Nếu xác được vứt từ trên cầu xuống thì không thể nào bây giờ mới nổi”.

Theo suy đoán của ông Hậu, nạn nhân được chôn ở gần bờ sông Hồng. “Khi nạn nhân chết là vào tháng 10 năm ngoái, khi ấy nước sông tương đối cạn. Sau khi làm chết bệnh nhân, bác sỹ Tường đã đem chôn nạn nhân ở gần bờ rồi vùi lấp cát lại. Bây giờ là mùa mưa, nước dâng cao hơn so với khi đó khoảng 3 mét. Khi phát hiện ra xác chết, một cơn bão vừa đi qua, nước sông dâng lên cao. Chính điều này làm bờ cát bị xói mòn, dần dần xác nạn nhân lộ thiên, trôi theo dòng nước”, ông Hậu suy đoán.

Nơi phát hiện thi thể chị Huyền

Việc có mảng bê tông bám vào thi thể nạn nhân, ông Hậu phán đoán: “Khi đào hố cát chôn nạn nhân, để phi tang chứng cứ, các đối tượng chôn cất đã trộn xi măng với cát rồi đổ xuống thi thể nạn nhân”. Ông Hậu cho rằng, bác sỹ Tường đã lừa cơ quan điều tra khi khai nhận vứt xác từ cầu xuống. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến công việc tìm kiếm nạn nhân tốn thời gian mà không đem lại kết quả.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Ngoan, người đầu tiên phát hiện thi thể cho biết, khi phát hiện ra thi thể là khoảng 6g30. Theo suy đoán của ông, xác chết chỉ bị lộ thiên, trôi sông cách lúc phát hiện khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ vào ban đêm.

Ông giải thích: “Nếu trôi ban ngày, ngư dân đi lại rất nhiều qua bến đò Văn Đức sẽ nhận ra. Nhưng do xác chết trôi ban đêm nên không ai phát hiện. Đến sáng sớm, tôi mới phát hiện, khi đã trôi  qua bến đò hơn 1km. Cũng do mới bị trôi đi từ dưới đống cát nên dù đã hơn 9 tháng mà thi thể nạn nhân vẫn còn khá nguyên vẹn”. Ông Ngoan cho biết thêm, khoảng 2 ngày sau, nếu không phát hiện, xác chết sẽ bị sóng nước, cá rỉa khiến biến dạng, chìm xuống đáy sông.

VY ANH (phapluatxahoi.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận