Thứ bảy, 25/05/2019 10:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thú tội của nghi can vứt xác bạn gái ở lề đường

25/08/2014, 10:23 (GMT+7)

Lần đầu hẹn hò bạn gái mới quen đi chơi, trong lúc to tiếng, Đương khai đã siết cổ, cầm đá đoạt mạng cô này ở ven đường./ Nghi án giết bạn gái, vứt xác ở lề đường

Thú tội của nghi can vứt xác bạn gái ở lề đường
Nghi can Phạm Đình Đương

Chiều 24/8, đại tá Dương Văn Trường (Trưởng công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố Phạm Đình Đương (21 tuổi, xóm 2, xã Sơn Hồng) về hành vi giết bạn gái, vứt xác ở lề đường.

Nghi can chưa có tiền án và tai tiếng ở địa phương. Ông Trường cho biết Đương khai quen nạn nhân Thái Thị Mai (21 tuổi, xã Sơn Trung) vào ngày 2/8 từ việc kết bạn qua điện thoại. Hai người nhắn tin và hẹn tối 3/8 đi chơi. Đúng hôm ấy, Đương tới chở Mai đến dốc Muông Trung (xã Sơn Lễ) nói chuyện, rồi to tiếng xảy ra. Mai tức giận và tát Đương 2 cái vào mặt. Trong lúc đánh trả, Đương lấy áo siết cổ, cầm đá gây án cho đến khi cô gái bất tỉnh.

Bỏ mặc nạn nhân, Đương lấy xe máy của cô rời hiện trường. Anh ta sau đó vẫn đi qua nơi có xác của Mai, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Vị trưởng công an huyện cho biết thêm, ngày 5/8, nhận được tin báo của gia đình Mai về việc con gái mất tích, cơ quan điều tra đã vào cuộc. Đương được cho là có liên quan đến việc này bởi thời gian đó có nhiều biểu hiện bất thường về tâm tính thường xuyên chia sẻ cảm giác lo sợ, dằn vặt, bất an trên trang mạng xã hội. Tới ngày 21/8 khi phát hiện thi thể Mai, các điều tra viên đã triệu tập Đương.

Ông Thái Văn Chỉnh (49 tuổi, bố của Mai) cho biết năm 2011, con ông tới Bình Dương làm thuê rồi đi học trung cấp kế toán. Đợt này tốt nghiệp xong, Mai về thăm nhà. "Cháu tâm sự sẽ đi làm kiếm tiền để nuôi em ăn học rồi mới tính chuyện chồng con. Chuẩn bị sẵn ba bộ hồ sơ, chưa kịp đi nộp thì xảy ra cơ sự này”, ông buồn bã kể về cô con gái cả vắn số.

Ngồi bên cạnh chồng, bà Nguyễn Thị Hà (46 tuổi, mẹ Mai) khóc rấm rứt, 28 ngày về thăm gia đình vừa qua, Mai chăm chỉ phụ giúp bố mẹ, buổi tối thỉnh thoảng đi bộ sang nhà hàng xóm chơi rồi về chứ chưa lúc nào đi xa. Cô ít giao lưu với bạn bè, chuyện yêu đương của con bà chưa từng nghe đến.

“Khi nghe thông tin từ cơ quan điều tra rằng giữa con gái tôi và Đương có quan hệ tình cảm, cả gia đình thấy vô cùng lạ, vì chưa khi nào nghe nhắc tới. Con cái cũng đã lớn, nếu như có ý định tới hôn nhân với ai đó thì đều hoàn toàn ủng hộ, không cấm đoán”, bà Hà kể.

Ông Quang, hàng xóm của gia đình Mai cho biết Mai ngoan ngoãn, có ý thức chăm lo cho gia đình. Nguyễn Thị Mai Hoa (bạn thân của nạn Mai) chia sẻ chưa bao giờ nghe bạn nhắc tới Dương. "Có thể là một người lạ mà Mai quen trong vài ngày về quê”, Hoa nói.

Trước đó, vào tối 3/8, Mai đang ngồi xem tivi cùng cả nhà thì ra ngõ nghe cuộc điện thoại gọi đến và bặt vô âm tín từ đó. Gia đình thông báo với chính quyền để tìm tung tích của con gái nhưng không có kết quả. Tới chiều tối ngày 21/8 thì phát hiện thi thể cô ở khu vực Muông Trung, xã Sơn Lễ, trong tình trạng đang phân huỷ mạnh.

ĐỨC HÙNG VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận