Thứ bảy, 22/09/2018 08:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thủ tướng gặp gỡ SV Đại học Quốc gia TP.HCM

22/10/2012, 08:54 (GMT+7)

“Trung tâm của giáo dục và đào tạo là sinh viên nên phải được tạo điều kiện và tạo ra cách tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên”. Đó là ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đối với ĐH Quốc gia TP.HCM.

Sáng 21/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện với sinh viên nhân Lễ khai giảng khóa 2012 và khánh thành KTX Sinh viên của ĐH Quốc gia TP.HCM.

“Trung tâm của giáo dục và đào tạo là sinh viên nên phải được tạo điều kiện và tạo ra cách tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên”. Đó là ý kiến của Thủ tướng Chính phủ đối với ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thủ tướng gặp gỡ và trao đổi với các SV ưu tú của Trường ĐH Quốc gia TP.HCM

Thủ tướng cũng đề nghị chú trọng giáo dục nhân cách, lý tưởng, hoài bão; cùng với giáo dục trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng cần quan tâm đến giáo dục chính trị và phẩm chất đạo đức cho sinh viên. ĐH Quốc gia TP.HCM được Thủ tướng xác định phải đi đầu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh công tác nghiên cứu KH và chuyển giao công nghệ; tăng cường hợp tác và liên kết đào tạo quốc tế…; sớm đưa ĐH Quốc gia TP.HCM đạt được trình độ quốc tế ở nhiều lĩnh vực hoạt động.

“Trong chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục hiện nay ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị xin nhận là đơn vị làm thí điểm. Tôi hoan nghênh và hết sức ủng hộ sáng kiến này”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhân sự kiện này, Thủ tướng cũng đã cắt băng khánh thành 5 tòa nhà tại KTX khu B, ĐH Quốc gia TP.HCM. 5 tòa nhà này đáp ứng được 5.500 chỗ ở cho sinh viên, những công trình còn lại ở KTX khu B dự kiến hoàn thành vào năm 2013.

Đ.QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận