Thứ hai, 22/10/2018 01:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tiếp vụ “Xét xử phúc thẩm vụ Cty ICC kiện báo NNVN”

29/10/2010, 09:22 (GMT+7)

Thiếu tướng Nguyễn Quang Thống, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam: Người bảo vệ tài sản nhà nước cần được bảo vệ

Tháng 6/2008, thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, tôi ký công văn gửi lãnh đạo TAND TP Hà Nội đề nghị xem xét bản án sơ thẩm về những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ báo chí, báo NNVN đã đưa tin chính xác, đúng Luật Báo chí. Đề nghị lãnh đạo TAND TP Hà Nội cần xem xét lại bản án sơ thẩm, đảm bảo xử phúc thẩm được công minh, đúng pháp luật, tạo động lực cho các nhà báo tiếp tục vai trò tiên phong trong sự nghiệp đấu tranh chống tham nhũng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Tôi rất khâm phục tinh thần kiên cường đấu tranh chống tham nhũng, bảo vệ tài sản của nhà nước của nữ nhà báo Nghiêm Thị Hằng. Đề nghị pháp luật phải bảo vệ các nhà báo và tòa soạn báo dũng cảm đấu tranh chống tiêu cực bảo vệ pháp luật bảo vệ tài sản của nhà nước như nhà báo Nghiêm Thị Hằng và báo NNVN.

GS - TS Phạm Hồng Hải,Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam: Đề nghị chuyển hồ sơ điều tra hình sự

Quá trình tố tụng vụ án tại sơ thẩm có nhiều sai phạm nghiêm trọng, hé lộ đường dây tham nhũng. Toàn bộ các nội dung báo mà báo NNVN và nhà báo Nghiêm Thị Hằng nêu lên có dấu hiệu vi phạm hình sự, điều này đã được C15 Bộ Công an khẳng định. Việc cổ đông giả mạo, khai vốn khống, chữ ký giả, dùng giấy tờ giả mạo và đặc biệt các công văn ngụy tạo của một số ban ngành của thành phố, việc tòa sơ thẩm thông đồng cho nguyên đơn rút 104 tài liệu theo bút lục 775, các tài liệu này đều có liên quan đến tờ giả mạo trái pháp luật của đường dây tham nhũng.

Tôi và các luật sư bảo vệ bị đơn đã kiến nghị hủy án sơ thẩm, chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan điều tra hình sự. Tinh thần đấu tranh dũng cảm của nhà báo Nghiêm Thị Hằng và các tòa soạn báo phải được pháp luật bảo vệ, nhà báo Nghiêm Thị Hằng phải được khen thưởng xứng đáng.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận